(+84) 463.28.7979

iPad 2 3G còn rất ít sản phẩm và thậm chí hết hàng, iPad 3 sắp ra mắt?


Theo thông lệ thì một sản phẩm mới của Apple sẽ ra đời khi mà thế hệ trước của nó rơi vào tình trạng “nguồn cung giảm sút” hoặc “không còn bán ở cửa hàng”. Việc này diễn ra rất nhiều lần, chẳng hạn như lúc iPad 2 ra đời năm ngoái thì iPad 1 đã không còn hàng ở một số nơi. Macbook Air, iMac, Macbook Pro cũng đã từng như vậy trước đợt làm mới sản phẩm năm 2011 của Apple. Và giờ đây, tình huống tương tự đang diễn ra với iPad 2, cho thấy rằng một sản phẩm mới (iPad 3, iPad 2S,… tùy cách gọi của bạn) sẽ ra mắt trong thời gian rất gần, có thể là trong vòng một tháng tới.

ipad

Theo một nguồn tin có liên quan đến kênh phân phối của Apple, iPad 2 phiên bản Wifi + 3G đã bị rơi vào tình trạng giới hạn bán trên diện rộng. Cá biệt có một số cửa hàng bán lẻ đang đặt iPad 2 3G ở tình trạng hết hàng như Carphone Warehouse và Orange ở Anh. Carphone Warehouse đang báo cáo việc thiếu hụt nguồn cung cho 5 trên tất cả 6 mẫu iPad 2 3G (chỉ còn lại mẫu iPad 3G 64GB màu đen là còn hàng). Orange UK thì cho biết model 3G 32GB và 64GB đều không còn hàng.

Mặc dù vậy, không có mẫu iPad 2 Wifi nào rơi vào tình trạng giới hạn hay không còn hàng, chỉ riêng mẫu 3G mà thôi. Điều này có thể dự báo rằng chiếc iPad mới sắp tới sẽ là dòng cao cấp, còn iPad 2 hiện tại sẽ trở thành dòng cấp thấp hơn với giá rẻ hơn. Đây cũng là những gì Apple đã làm khi ra mắt iPhone 4S, còn iPhone 4 thì giảm dung lượng xuống 8GB và thành mẫu điện thoại có giá rẻ hơn. Trước đây cũng đã có một số tin đồn rằng Apple sẽ giữ lại iPad 2 Wifi 16GB để bán chung với iPad mới với tầm giá vào khoảng 399 USD. Hiện tại Apple đang bán iPad 2 Wifi 16GB hàng refurbished với giá 419 USD.

Vậy tại sao Apple lại bỏ đi iPad 2 3G? Có thể đó là dự định hợp nhất iPad GSM và iPad CDMA, chỉ còn một sản phẩm với chip có thể xử lí tín hiệu của cả hai loại mạng này. Đây cũng là việc mà Apple đã làm với mẫu iPhone 4S. Một số nguồn tin cho rằng chip kết hợp này sẽ do Qualcomm sản xuất, thay thế cho chip GSM trong iPad 2 do Infineon chế tạo. Những con chip này cũng không vướng vào vụ kiện bằng sáng chế với Motorola.

Ngoài ra, kết nối 4G LTE có thể sẽ xuất hiện. Đây cũng là tin đồn xuất hiện khá nhiều trong thời gian qua và cũng là tính năng xuất hiện trong bản SDK dành cho iOS vài tháng trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>