(+84) 463.28.7979

iPad 2012 lỗi báo dung lượng pin, Apple phản hồi


iPad 2012 vừa lên kệ được gần 2 tuần nhưng Apple đã bắt đầu nhận được phàn nàn từ phía người sử dụng. Trong khi phần đông khách hàng rất hài lòng về màn hình Retina độ phân giải cao, hay chất lượng camera có nhiều tiến bộ, thì một bộ phận người dùng gặp vấn đề về nhiệt độ máy cao khi sử dụng, và mới đây nhất là lỗi dung lượng pin của máy báo không chính xác.

Apple-new-ipad

Ray Soneira, một nhân viên của DisplayMate, trong quá trình theo dõi mức tiêu thụ điện năng của màn hình iPad 2012, đã vô tình phát hiện ra rằng pin của iPad vẫn tiếp tục sạc trong khoảng 2 tiếng sau khi máy thông báo đã sạc đầy 100%. Ray cho rằng đã có một lỗi trong thuật toán liên quan đến hoạt động sạc pin trên iPad, điều này khiến cho pin vẫn tiếp tục nạp năng lượng bất chấp việc hiển thị thông báo đã sạc đầy.

Không lâu sau khi phát hiện của Ray được một số trang công nghệ khác xác nhận, Apple đã có phản hồi về vấn đề này. Phó chủ tịch của hãng Michael Tchao trả lời với AllThingsD rằng công nghệ sạc pin trên iPad 2012 không mới, mà nó đã được áp dụng cho hệ điều hành iOS nói chung trong một thời gian dài. “Hệ thống mạch điện trong iPad được thiết kế để bạn có thể cắm sạc bao lâu tùy thích (mà không lo chai pin). Tính năng này đã được áp dụng trên iOS từ ngày đầu ra mắt”.

Cụ thể, Apple thiết lập hiển thị cho iPad (và cả iPhone và iPod Touch) để báo đầy 100% pin ngay trước khi thiết bị đạt đến trạng thái sạc đầy hoàn toàn. Tại thời điểm này, máy sẽ tiếp tục nạp điện để đủ 100% năng lượng, sau đó tiến hành xả sạc 1 chút rồi sạc lại lên 100%. Quá trình cứ thế tiếp diễn cho đến khi người dùng rút sạc. Theo Michael, phương pháp trên nhằm đảm bảo thiết bị có được tình trạng sạc tốt nhất.

Bên cạnh việc khẳng định không có lỗi hiển thị sai dung lượng, Michael cũng khẳng định rằng bất chấp mức năng lượng trong máy nhiều hay ít, nếu iPad báo đã sạc đủ 100% thì máy sẽ “sống” được trong 10 tiếng đồng hồ, như lời quảng cáo của Apple.

Nguồn: MashableAllThingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *