(+84) 463.28.7979

iPad 3 sẽ có sức mạnh “vô đối”


Máy tính bảng iPad thế hệ mới của Apple không chỉ được tăng cường sức mạnh mà còn kéo dài thời lượng sử dụng pin nhờ trang bị bộ xử lý A6. Theo dự đoán, bộ xử lý này sẽ mang sức mạnh của chip lõi tứ để đối chọi với mọi đối thủ khác trên thị trường trong thời gian tới.

iPad 3

Thông tin trên đã được các nhà phân tích trong ngành công nghiệp đưa ra vào ngày hôm qua (22/8).

Chip A6 là thế hệ tiếp theo của bộ xử lý lõi đôi A5, hiện đang sử dụng trên iPad 2. A6 sẽ do nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC chế tạo. Điều này hoàn toàn khác với chip A5, sản phẩm này do Samsung chế tạo. Tuy nhiên, Samsung và Apple đang căng thẳng trong cuộc chiến pháp lý.

Theo nhà phân tích Gwennap, lịch trình sản xuất chip A6 cho thấy, hiện loại chip này vẫn chưa được sản xuất và có lẽ phải đến quý 2 năm tới chúng mới bắt đầu sản xuất. Điều này có nghĩa rằng, iPad mới sẽ không xuất hiện trên thị trường cho đến tháng 6 tới.

Trong khi đó, một bài báo trên tờ WSJ tuần trước đã trích dẫn từ các nguồn tin giấu tên cho biết, Apple hy vọng sẽ ra mắt iPad 3 vào đầu năm tới.

Chip A6 sẽ mang lại nhiều sức mạnh hơn cho các thiết bị của Apple trong khi không làm ảnh hưởng tới nguồn pin mà thậm chí thời lượng sử dụng pin còn lâu hơn. Nhiều cải tiến trên chip sẽ được thực hiện nhờ quy trình sản xuất 28nm của TSMC. Quy trình này sẽ thu nhỏ các mạch điện của chip A6 so với chip A5 trước đây, sử dụng công nghệ 40nm. Nhờ đó, chip A6 sẽ có kích thước nhỏ hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

Hiên nay, smartphone trang bị bộ xử lý lõi đôi được phát hành rất nhiều và các nhà phân tích dự đoán rằng, iPhone 5, dự kiến ra mắt cuối năm nay, sẽ được trang bị bộ xử lý lõi đôi A5.

Tuy nhiên, đến thời diểm chip A6, chúng sẽ phải có sức mạnh để đối chọi với các bộ xử lý lõi tứ dành cho di động của các hãng Texas Instruments (TI), Nvidia và Qualcomm. Nvidia cho biết, chip Tegra lõi tứ của Nvidia có tên mã Kal El sẽ xuất hiện trên các thiết bị trong năm nay.

Chip A6 có khả năng sẽ dựa trên bộ xử lý Cortex-A9 của ARM.

Theo VnMedia (PCW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>