(+84) 463.28.7979

iPad 3 sẽ dùng CPU lõi kép “khủng” 2GHz?


Mới đây, giới công nghệ đồn đại rằng Samsung đang phát triển một loại vi xử lý lõi kép với tốc độ 2GHz cho các thiết bị di động. Loại vi xử lý mới này có thể sẽ được sử dụng trong chiếc máy tính bảng iPad 3 chưa từng được công bố của Apple.

>>  Sẽ có CPU “khủng” lõi kép 2GHz cho điện thoại

Trong tình cảnh hàng triệu người vẫn phải tiếp tục xếp hàng chờ đợi để được sở hữu chiếc máy tính bảng thế hệ mới iPad 2 của Apple do nguồn cung hạn chế, sự chú ý đang đổ dồn đến iPad 3. Tất nhiên, sự tồn tại của chiếc máy tính bảng thế hệ thứ ba này vẫn chưa được Apple lên tiếng xác nhận.
Trang TouchReviews mới đây đã đăng tải một bài viết được lấy từ cổng thông tin điện tử Daum của Hàn Quốc, trong đó một quan chức thuộc hàng cấp cao tại Samsung khẳng định “Chúng tôi đang lên kế hoạch trình làng mẫu smartphone sử dụng vi xử lý lõi kép 2GHz vào năm tới. Sản phẩm này sẽ có khả năng xử lý dữ liệu của một chiếc máy tính để bàn thông thường”. Đây quả thực là năng lực đáng nể dành cho một thiết bi di động.

iPad 3 của Apple sẽ được trang bị vi xử lý "khủng"?

Tất nhiên rất có thể Apple, một trong những khách hàng chính của Samsung sẽ muốn được nhận loại vi xử lý mới này cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Chip A4 và A5 của Apple được sử dụng trong điện thoại iPhone 4 và máy tính bảng iPad 2 đều do Samsung sản xuất, vì vậy, có khả năng lãnh đạo của Apple sẽ muốn được tiếp cận ngay bất kỳ loại chip mới nào của hãng điện tử Hàn Quốc này.
Một bộ vi xử lý lõi kép 2GHz sẽ cải thiện đáng kể cấu hình kỹ thuật hiện nay của iPad 2, vốn chỉ sử dụng bộ vi xử lý lõi kép 1GHz. Đây cũng là một cải tiến lớn so với chiếc iPad đời đầu. Nhiều ý kiến cho rằng cần cải thiện tốc độ của iPad 2 vì vậy bộ vi xử lý với tốc độ lên tới 2GHz này có thể là một điều gì đó khá đặc biệt, cho phép nhiều ứng dụng mạnh mẽ hơn có điều kiện phát triển.
Hiện chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào xung quanh việc phát hành của iPad 3, mặc dù các tin đồn gần đây khẳng định rằng iPad 3 được công bố vào năm 2012 là sớm nhất.
Theo Digitaltrends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *