(+84) 463.28.7979

iPad đưa Apple vào top 5 nhà sản xuất máy tính toàn cầu


Công ty nghiên cứu thị trường Canalys cho biết nếu xem máy tính bảng là 1 netbook thì 3,27 triệu máy iPad bán ra đã đủ để đưa Apple vào top 5 công ty sản xuất máy tính trên toàn thế giới. Cộng với lượng Mac bán ra đang tăng cao, Apple đã đứng chung với Asus, Lenovo và Toshiba về mặt thị phần. Một thông tin khác có liên quan đến Apple là hãng sẽ trở thành công ty tiêu thụ các vật liệu bán dẫn đứng thứ 2 thứ giới trong năm 2011 qua cả 2 kênh trực tiếp và gián tiếp.

Báo cáo từ Canalys cũng cho biết tốc độ phát triển của netbook sẽ chậm dần vì không thể mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Canalys cũng đồng thời chỉ rõ những yếu điểm của iPad, cho rằng đây chưa phải là một nền tảng máy tính thật sự vì nó bị giới hạn bởi nhửng gì mà Apple cho phép nó thực hiện. iPad cũng chưa có đa nhiệm và một số tính năng khác của máy tính truyền thống. Tuy nhiên, iPad lại có khá nhiều phần mềm hoạt động xuất sắc, gần giống với các phần mềm trên netbook và máy tính xách tay. Thêm vào đó, hiệu năng hoạt động của iPad cũng thường tốt hơn các netbook trên nền Atom chạy Windows.

Theo dự đoán của Canalys, máy tính bảng sẽ đạt đến con số 12,5 triệu thiết bị chỉ trong năm 2010 này. Hầu hết con số này sẽ là iPad. Doanh số của máy tính bảng sẽ vượt netbook vào năm 2010 và tăng 5 lần so với năm 2010 vào năm 2014, đạt 66 triệu đơn vị sản phẩm.

Tham khảo: TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *