(+84) 463.28.7979

iPad, iPhone sẽ ngày càng thiếu hàng


Sự thiếu hụt cả về linh kiện, nhân công đã khiến cho tiến độ sản xuất của các nhà máy gia công sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của Apple bị chậm đi một cách đáng kể đồng thời đẩy thị trường vào cảnh ngày càng khan hiếm.

Theo một số báo cáo kinh doanh của Apple, đến nay, mặc dù một số nhà sản xuất điện tử Nhật Bản cung cấp linh kiện cho các sản phẩm iPad, iPhone của hãng đã khôi phục sản xuất sau hậu quả của động đất và sóng thần nhưng nguồn cung vẫn còn rất hạn chế.

Bên cạnh đó, các nhà máy của Foxconn đặt tại Chengdu (Tứ Xuyên, Trung Quốc) còn phải chịu cảnh thiếu hụt nhân công một cách trầm trọng khiến mục tiêu xuất xưởng từ 2,5 đến 3 triệu chiếc iPad 2 mỗi tháng của Apple hoàn toàn đổ bể.

Nhưng khó khăn chưa hết, hôm 21/5 vừa qua, một vụ nổ lớn và hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà máy của Foxconn tại Chengdu khiến 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương đồng thời khiến hoạt động sản xuất bị đình trệ hoàn toàn. Những yếu tố khách quan này chắc chắn sẽ khiến nguồn cung iPad 2 bị giảm mạnh hơn nữa.

Theo Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>