(+84) 463.28.7979

iPad mất 20% thị phần tablet về tay Android trong 12 tháng qua


Theo kết quả nghiên cứu mới của hãng ABI Research, trong 12 tháng vừa qua, máy tính bảng chạy Android đã chiếm mất 20% thị phần toàn cầu của iPad. Mặc dù bị mất một lượng khá lớn thị phần như vậy, nhưng ABI cũng cho biết thêm nếu tách riêng từng sản phẩm thì vẫn chưa có một máy tính bảng Android nào có thể thách thức thiết bị của Apple tại thời điểm này.

tablet

“Nhiều hãng sản xuất đã giới thiệu các mẫu máy tính bảng đa phương tiện của họ, nhưng không có một sản phẩm nào có thể một mình đe dọa Apple”, giám đốc thiết bị di động của ABI Jeff Orr phát biểu. “Thực tế, hầu hết các hãng đã và đang giới thiệu những sản phẩm có cùng cấu hình phần cứng nhưng giá thì thường cao hơn iPad. Apple, vốn là một công ty không bao giờ đi theo đối thủ, đã ra mắt thế hệ thứ 2 của iPad mà vẫn giữ nguyên mức giá như đời đầu”.

Bên cạnh những số liệu về iPad và Android, Jeff cũng đưa ra những nhận định về thị trường máy tính bảng hiện nay. “Trong năm 2011, hơn 50 hãng sản xuất đã giới thiệu các mẫu máy tính bảng giá rẻ có tính năng cơ bản. Xu hướng trên giúp tăng tốc độ phát triển của dòng sản phảm này. Tuy nhiên, cùng lúc đó nó lại gây ra một nhận thức không tốt trong đầu người dùng rằng sẽ phải mất nhiều năm nữa thị trường mới có những chiếc máy tính bảng giải trí đầy đủ tính năng. Trải nghiệm sử dụng tốt, sự đáp ứng nhanh các yêu cầu về sản phẩm là những yếu tố cần thiết để giúp đưa thị trường máy tính bảng vượt ra khỏi giai đoạn ban đầu hiện nay”.

Nguồn: TT/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>