(+84) 463.28.7979

iPad mini bắt đầu được sản xuất hàng loạt, Apple thuê thêm đối tác Pegatron?


iPhone 5 ra mắt vào ngày 12/9 vừa qua, cùng với những sản phẩm iPod được làm mới như iPod Touch và iPod Nano, đã khiến cho người tiêu dùng trên khắp thế giới sôi động. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ còn phấn khích hơn nữa, nếu Apple trình làng một chiếc iPad mini, có kích thước từ 7″ đến 8″ trong tháng 10 tới. Tin đồn và rò rỉ về sự hiện diện của một chiếc iPad cỡ nhỏ đã xuất hiện từ lâu, song theo thông tin mới nhất của tờ Economic Daily News (ECN), Đài Loan, sản phẩm iPad mini hiện đã bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Đặc biệt, với sản phẩm này, Apple đã phải tăng cường thêm đối tác gia công phần cứng là Pegatron, bên cạnh tên tuổi quen thuộc Foxconn.

iPad-Mini

Bài viết của ECN cho biết Pegatron sẽ đảm nhận từ 50 đến 60% đơn hàng iPad mini. Trước đây, Foxconn là đối tác duy nhất của Apple trong việc sản xuất sản phẩm máy tính bảng iPad. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Foxconn mất đi thu nhập, mà thực tế công đoạn hoàn thiện sản phẩm cuối cùng vẫn được thực hiện tại các nhà máy của Foxconn. Việc huy động thêm Pegatron có thể là do Apple muốn tăng nguồn dự trữ sản phẩm, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường sau khi máy chính thức được giới thiệu. Với công suất của Foxconn và Pegatron, sản lượng iPad mini xuất xưởng có thể lên đến 5 triệu máy/tháng.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho biết có thể Pegatron sẽ tham gia sản xuất iPhone 5 cùng với Foxconn vào cuối năm nay. Số lượng 2 triệu máy đặt hàng hết trong vòng 24 giờ đầu tiên cho thấy thị trường đang háo hức như thế nào với sản phẩm điện thoại mới của Apple. Nhu cầu trên hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa, nhất là vào kỳ nghỉ lễ cuối năm tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ và Châu Âu.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *