(+84) 463.28.7979

iPad và Android nằm trong 10 điều quan tâm nhất của Twitter


Twitter – mạng tin tức cộng đồng hiện đang có số người sử dụng đến gần 150 triệu – đã vừa công bố top 10 xu hướng quan tâm chủ đạo của người dùng trong năm 2010. Thông qua hơn 25 tỷ lượt twit trong năm qua thì chiếc máy tính bảng iPad và hệ điều hành Android đang là hai chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm.

Lần lượt ở vị trí thứ 6 và 7, sản phẩm công nghệ của iPad thật sự là điều quan tâm lớn của cộng đồng sử dụng Twitter, bên cạnh là Android – hệ điều hành dành cho điện thoại di động của Google vừa ăn mừng sinh nhật 3 tuổi cách đây hơn 1 tháng. Ngoài công nghệ ra thì vị trí đứng đầu bảng thuộc về sự cố tràn dầu lịch sử của hãng BP trên vịnh Mexico, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh – FIFA World Cup 2010 lần đầu tiên tổ chức tại Châu Phi đứng thứ 2, kéo theo 2 sự kiện được quan tâm trong mùa World Cup là chiếc kèn gây đau đầu Vuvuzela (thứ 5) và bạch tuộc tiên tri Paul (thứ 10). Lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh cũng góp mặt với 2 bộ phim đang được quan tâm là Inception (thứ 3) và Harry Potter và bảo bối tử thần (thứ 9), còn chàng ca sĩ 16 tuổi gốc Canada là Justin Bieber thì nằm ở vị trí thứ 8 trên danh sách của Twitter.

Nguồn: TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>