(+84) 463.28.7979

iPhone 4 vẫn bán tốt dù sắp có iPhone 5


Giá iPhone 4 không giảm, lượng người mua vẫn đông, mặc dù chỉ 2 tháng nữa có thể Apple sẽ trình làng chiếc di động thế hệ thứ 5.

Hiện một chiếc iPhone 4 quốc tế 16GB có giá khoảng 14,6 triệu đồng, trong khi các model 32GB cao hơn một triệu. Phiên bản màu trắng đắt hơn máy đen tầm 200.000 đồng. Giá tại nhiều cửa hàng chênh lệch do nguồn gốc, hàng từ Hàn Quốc thường rẻ hơn so với Hong Kong hay Singapore.

iPhone 4

iPhone 4 vẫn bán tốt, dù ra mắt hơn một năm. (Ảnh: Quốc Huy).

iPhone 4 xuất hiện trên thị trường đã được hơn một năm nhưng vẫn là chiếc smartphone dẫn đầu doanh số trên các cửa hàng xách tay. Hiện chỉ có smartphone của HTC, Sony Ericsson là còn cạnh tranh được với sản phẩm này, nhưng doanh số ở phân khúc hàng ngoài thì không bằng.

Nhiều thông tin cho rằng, Apple sẽ bán iPhone 5 vào tháng 9, tuy nhiên giá của iPhone 4 vẫn cao trong vài tháng gần đây và không có xu hướng giảm. Theo ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc TA Mobile (Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội), việc iPhone 4 vẫn bán tốt bởi thông tin về thế hệ thứ 5 vẫn chữa rõ ràng. “Quan trọng hơn, dù ra mắt tới một năm, nhưng iPhone 4 vẫn là chiếc điện thoại thông minh có cấu hình tốt”, ông nói.

Chiếc smartphone này vẫn nằm trong nhóm các thiết bị có màn hình hiển thị đẹp nhất hiện nay, với độ phân giải rất cao. iPhone 4 còn không lạc hậu ở khả năng hỗ trợ chơi game, xem phim và các nội dung đa phương tiện tốt. Theo lý giải của ông Đỗ Tuấn Anh, so sánh với các thiết bị đang có trên thị trường, iPhone 4 không thua kém các smartphone mới ra về cấu hình và khả năng xử lý.

Thông tin về iPhone 5 sắp có mặt không ảnh hưởng tới doanh số sản phẩm này. (Ảnh: Pocket-lint).

Tại thị trường miền Bắc, nhiều cửa hàng cho biết lượng iPhone 4 về đang ít hơn so với trước đây, trong khi đó, lượng hàng ở phía Nam vẫn tốt.

Sự có mặt của iPhone thế hệ mới vào tháng 9 được nhiều chủ hàng cho là không đe dọa nhiều đến giá và doanh số iPhone 4 hiện tại. “Nếu có iPhone 5, thời gian đầu máy sẽ có giá rất cao, do đó, giá iPhone 4 vẫn chưa thể giảm, ngay cả khi thiết bị mới xuất hiện“, anh Đồng cho biết.

Trong khi đó, ông Đỗ Tuấn Anh cho rằng, việc nâng cấp từ iPhone 4 lên iPhone 5 sẽ không có nhiều thay đổi, giống như từ 3G lên 3GS trước đó. Những dự đoán chỉ là máy thêm vi xử lý lõi kép, màn hình rộng hơn hoặc một vài thay đổi về thiết kế. Cho tới giờ, iPhone 4 vẫn là thiết bị thời trang mà nhiều khách hàng hy vọng có.

Sự có mặt của Samsung Galaxy S II, HTC Sensation, LG Optimus 2X hay các mẫu smartphone màn hình rộng, lõi kép được các chủ hàng cho rằng, chỉ ảnh hưởng một phần đến doanh số iPhone. “Những người dùng iPhone thì vẫn trung thành, trong khi khách hàng chọn Android hay Symbian xưa nay chắc chắn đã không thích Apple rồi, do đó, mỗi sản phẩm sẽ có những người dùng riêng”, anh Nguyên An, một chủ bán di động tại quận 1, TP HCM nhận định.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>