(+84) 463.28.7979

iPhone 4S ngốn dữ liệu mạng gấp đôi iPhone 4


Điện thoại càng có nhiều chức năng thì người ta “vọc” càng nhiều, đồng nghĩa với việc lưu lượng sử dụng Internet cũng tăng lên. Theo như kết quả thống kê về lưu lượng Internet sử dụng trên một số thiết bị do hãng Arieso báo cáo ngày hôm qua cho biết thì người dùng iPhone 4S sử dụng lưu lượng Internet nhiều đấp đôi so với người dùng iPhone 4 và thậm chí tăng gấp 3 lần nếu so với iPhone 3G. Còn nếu tính về lưu lượng cuộc gọi thì những người đang sở hữu chiếc Google Nexus One cũng gọi điện nhiều gấp đôi người dùng iPhone 3G này.

siri

Thiết bị càng cao cấp, nhu cầu càng tăng cao thì các nhà mạng càng phải chịu nhiều áp lực để phục vụ. Việc ngày càng có nhiều thiết bị “đói” lưu lượng Internet đang thật sự trở thành một mối e ngại cho các nhà mạng và vấn đề này sẽ còn nghiêm trọng hơn trong năm 2012“, trích bình luận của Tiến sĩ Michael Flanagan, Giám đốc Công nghệ của Arieso đồng thời là tác giả của dự án thống kê này. Qua đó cho thấy các nhà mạng cần phải đầu tư nhiều hơn nữa để đảm bảo chất lượng hạ tầng mạng cũng như nâng cao khả năng phục vụ của mình. Dưới đây là một số kết quả từ cuộc thống kê (so với iPhone 3G = 100%):

Dung lượng gọi điện thoại / thuê bao:

  • HTC Google Nexus One: 221% (nghĩa là gọi nhiều hơn người dùng iPhone 3G gấp 2,21 lần)
  • Sony Ericsson Xperia X10i: 157%
  • HTC Desire: 156%

Lưu lượng tải lên (Uplink):

  • Các loại modem 3G (tính chung): 2654%
  • HTC Desire S: 323%
  • iPhone 4S: 320%

Lưu lượng tải xuống (Downlink):

  • Các loại modem 3G (tính chung): 2432%
  • iPhone 4S: 276%
  • Samsung Galaxy S: 199%

Một trong những tính năng mới của iPhone 4S có liên quan đến sử dụng mạng đó là Siri, chức năng điều khiển bằng giọng nói. Siri bắt buộc người dùng phải có kết nối Internet để nó có thể kết nối tới máy chủ Apple và thực thi từng câu lệnh của bạn. Mặc dù bài thống kê không nói cụ thể Siri chiếm hết bao nhiêu % lưu lượng Internet của mỗi người nhưng bạn có thể đọc qua bài viết Dùng Siri tốn bao nhiêu dung lượng Internet?.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>