(+84) 463.28.7979

iPhone 5 không hỗ trợ NFC


Dù ngành công nghiệp di động hy vọng NFC phổ biến hơn trong năm 2011, nhưng Apple sẽ không mang công nghệ này lên iPhone mới.

iPhone mới vẫn chưa hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm gần. Ảnh: Reuters.
iPhone mới vẫn chưa hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm gần. Ảnh: Reuters.

Tờ Independent của Anh trích nguồn tin các nhà khai thác di động lớn tại xứ sương mù cho biết, Apple công bố sẽ không có Near Field Communication (NFC) trong phiên bản iPhone kế tiếp. Đây là công nghệ liên lạc tầm gần, hỗ trợ thanh toán trên điện thoại với một thiết bị nhận dạng.

Nguồn tin này cho rằng, việc trang bị NFC đang được thảo luận, Apple chưa trang bị mới nên tảng này thiếu một tiêu chuẩn rõ ràng. NFC có thể phải tới năm sau mới lên iPhone, công nghệ mới ngoài hỗ trợ thanh toán, còn cho phép người dùng chi trả các nội dung từ iTunes dễ dàng hơn.

NFC được chờ đợi sẽ là bước tiến mới của nghành công nghiệp di động, tuy nhiên, các nhà cung cấp vẫn đang tranh cãi, bởi nền tảng này thiếu những tiêu chuẩn để áp dụng rộng rãi. Carolina Milanesi, nhà phân tích của Gartner cho rằng, “Nokia đã nói về nó trong suốt nhiều năm nay, nhưng vẫn không có gì diễn ra. Khi Apple và Google xúc tiến, NFC có thể sẽ bắt đầu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *