(+84) 463.28.7979

iPhone cũng bay vào vũ trụ


2 chiếc điện thoại thông minh (smartphone) iPhone 4 đã cùng 4 phi hành gia trên tàu Atlantis tham gia vào sứ mệnh tàu con thoi cuối cùng từ Mũi Canaveral (Florida, Mỹ).

Apple thực sự là ở khắp mọi nơi: ngay cả trên chuyến bay cuối cùng của tàu con thoi Atlantis được phóng hôm thứ Sáu 8/7/2011, chở 4 phi hành gia và 2 chiếc smartphone iPhone 4 Zero-G.

Theo website Today’s iPhone, 2 chiếc iPhone này đã bị tháo bỏ khả năng truyền thông không dây, có thêm pin bên ngoài. Chúng cũng được nạp ứng dụng SpaceLab cho iOS, mà sẽ cho phép phi hành đoàn của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) tiến hành các thí nghiệm trong những lĩnh vực như chuyển hướng, định cỡ bộ cảm biến và tác động của bức xạ. Ứng dụng SpaceLab sẽ cho phép phi hành đoàn chụp ảnh Trái đất bằng iPhone, tính toán vị trí tương đối của họ trong vũ trụ.

Dự kiến 2 chiếc iPhone sẽ trở về Trái đất vào mùa Thu thông qua một chiếc tàu vũ trụ của Nga. Vào thời điểm đó, dữ liệu mà các điện thoại thu thập được có thể được phân tích.

Bạn có thể tải về ứng dụng SpaceLab cho iOS từ đây, mặc dù nó đã được thay đổi theo trọng lực của Trái đất và bao gồm một số hiệu ứng mô phỏng.

Nguồn: Network World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>