(+84) 463.28.7979

iPhone góp phần nâng số lượng GPS smartphone lên đến 34%


Theo một khảo sát tại Hoa Kỳ bởi Strategy Analytics, thiết bị di động của Apple – iPhone là một trong những thiết bị góp phần nâng cao số lượng các smartphone sử dụng GPS trong cộng đồng năm nay.

GPS-smartphone

Số lượng các smartphone được tích hợp GPS trong năm nay đã tăng đến 34%, lên tới 77 triệu sản phẩm các loại. Theo kết quả khảo sát được thì Apple iPhone chính là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng đó. Mặc dù song song đó cũng đã có rất nhiều thiết bị sử dụng định vị GPS chuyên nghiệp như: TomTom hay Garmin, tuy nhiên qua khảo sát lại cho thấy rằng, đa phần người dùng tại Hoa Kỳ nói riêng, trên toàn thế giới nói chung hiện nay thích sử dụng di động cá nhân trong việc xác định vị trí hơn là quay sang mua hoặc sử dụng chuyên biệt các thiết bị GPS khác.

Hiện nay, đã có rất nhiều trình bản đồ hỗ trợ cho khả năng GPS trong các di động như: BlackBerry Maps, Google Maps, Nokia Maps… và các hãng sản xuất thiết bị, cung cấp hệ điều hành như: BlackBerry OS, Symbian S60 hay Windows Mobile cũng xem việc tích hợp định vị GPS là một trong các trình ứng dụng cần có trong các sản phẩm tương lai của mình.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *