(+84) 463.28.7979

iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có nút Home cảm ứng mặt đá saphia, nhận dạng dấu vân tay


Theo truyền thống thì cứ sau khi ra một mẫu iPhone có thiết kế hoàn toàn mới thì trong năm sau đó, ở thế hệ kế tiếp, Apple sẽ thêm chữ “S”, giữ nguyên thiết kế bên ngoài và có các nâng cấp bên trong. Nếu truyền thống này được giữ nguyên thì thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được gọi là 5S và không có nhiều hy vọng là kiểu dáng của nó sẽ thay đổi. Tuy nhiên, theo một số tin đồn mới đây, thì rất có thể Apple sẽ phá vỡ truyền thống đó và iPhone 5S sẽ có thay đổi ngay từ bên ngoài.

Theo các tin đồn, Apple iPhone 5S vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế như phiên bản mới nhất hiện tại, nhưng nút Home vật lý sẽ thay bằng nút cảm ứng điện dung và bề mặt nút được gắn đá saphia. Ngoài ra, trên nút Home mới còn có một cảm biến nhận dạng dấu vân tay tích hợp sẵn.

Chất liệu saphia cũng đã xuất hiện trên iPhone 5 ở lớp bảo vệ camera phía sau. Và dường như nó làm việc rất tốt, nên nhiều khả năng Apple sẽ sử dụng chất liệu này ở thế hệ iPhone kế tiếp. Ngoài ra, nút Home là nơi mà người dùng thao tác rất thường xuyên nên khả năng nó bị trầy xước là rất cao, vì thế nó cần được bảo vệ bằng một chất liệu chống trầy.

Còn tính năng nhận dạng dấu vân tay trên iPhone cũng đã được nói đến nhiều lần trước đây, vì thế cũng hợp lý nếu iPhone 5S có công nghệ này. Apple đã mua công ty chuyên về công nghệ bảo mật và nhận dạng dấu vân tay AuthenTec vào năm 2012 với số tiền hơn 350 triệu USD, và không có lý do gì để hãng này không trang bị thêm các tính năng bảo mật cho các sản phẩm của họ trong tương lai. Và nếu iPhone 5S chưa có tính năng nhận dạng vân tay, thì có lẽ các thế hệ kế tiếp cũng sẽ tận dụng công nghệ từ AuthenTec.

Theo các bạn thì những nâng cấp nói trên có đáng giá không?

iPhone5_Home

Camera sau của iPhone 5 được bảo vệ bởi một lớp đá saphia.

Theo: BGRUnwiredView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>