(+84) 463.28.7979

iPhone vượt mặt Blackberry trong khoản ứng dụng và mạng xã hội


Theo số liệu thống kê thì hiện nay, số luợng người sử dụng iPhone để tải ứng dụng trực tuyến từ chợ và tham gia vào các mạng xã hội đã vượt qua hẳn Blackberry. Song song đó, kết quả cũng cho biết rằng người dùng iPhone hào phóng hơn hẳn trong việc chi tiêu giải trí so với người dùng Blackberry.

Iphone-blackberry

Hãng điều tra TNS Media – Hoa Kỳ đã tóm tắt một số mục chính yếu trong cuộc khảo sát như sau:

* 73% người dùng Blackberry tải số luợng ứng dụng luôn luôn < 5, còn người dùng iPhone thì mặc dù chỉ có 72% tải nhưng trung bình họ tải >= 10 ứng dụng trong thời gian khảo sát và giá trung bình của ứng dụng là <= 5 USD.
* Facebook là mạng xã hội được người dùng iPhone yêu thích nhất với 71% luôn truy cập từ chiếc máy của họ. Còn trên Blackberry thì tỉ lệ chỉ là 44%.
* Sau đến là mạng xã hội Twitter thì người dùng iPhone truy cập trực tiếp với tỉ lệ 26% còn bên Blacberry thì tỉ lệ đó chỉ có 10%.

Cũng có thể cho rằng với kho ứng dụng nhiều hơn hẳn Blackberry hay Apple bán nhiều máy và PR nhiều, nhưng điều đó lại phản ánh phần nào sự chậm chân cũng như việc có ít thay đổi hệ thống nền tảng thiết bị so với Apple của các hãng khác.

Theo TT/PRNewswire

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *