(+84) 463.28.7979

Iran sẽ phát triển phần mềm bảo mật riêng của họ, Không có giải pháp nước ngoài


Theo báo cáo mới nhất của Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran thông báo rằng Iran đã cấm nhập khẩu các phần mềm bảo mật máy tính của nước ngoài.

Bởi vì các biện pháp trừng phạt quốc tế ngừng Iran có được phần mềm chống virus. Vì vậy, Iran nhấn mạnh rằng không có phần mềm nước ngoài để bảo mật máy tính sẽ được nhập khẩu vào nước này, thêm rằng Iran sẽ dựa vào phần mềm của riêng của họ, được thực hiện bởi các nhà phát triển địa phương. Viện Bonian Daneshpajouhan có khoảng 25 công ty nhỏ phát triển phần mềm bảo mật trong nước có tính chất khác nhau và đất nước sẽ dựa vào nó.

Một quan chức tình báo cấp cao của Iran đã tuyên bố một ước tính rằng khoảng 16.000 máy tính bị nhiễm virus Stuxnet, nhắm mục tiêu các cơ sở hạt nhân của nước này và các trang web công nghiệp khác trong năm 2010. Lệnh cấm này được dự định để thúc đẩy Iran vào sản xuất các công cụ của phần mềm phòng chống độc hại.

Cho dù virus Stuxnet ảnh hưởng đến máy tính chỉ trong Iran, hoặc cho dù virus đã lây nhiễm các máy tính bên ngoài nước. Virus, đặc biệt được thiết kế để nhắm mục tiêu các cơ sở hạt nhân của Iran và các trang web công nghiệp khác, được tạo ra trong năm 2010. Hai virus gián điệp đã được phát hiện bởi các quan chức Iran, vi rút Stars nhúng trong các hệ thống tập tin của các tổ chức chính phủ và virus Duqu tập hợp thông tin.

Tuy nhiên, Cộng hòa Hồi giáo có một không gian mạng an toàn nhất trên thế giới với 120 hệ thống quốc gia và hệ thống phụ. Iran đã tiến hành một trụ sở quốc phòng trên mạng cách đây khoảng bốn tháng. Nhiệm vụ quan trọng của không gian mạng quốc phòng là để ngăn chặn sâu máy tính hoặc như một số người gọi nó là vũ khí không gian mạng từ đột nhập vào hoặc ăn cắp dữ liệu từ các mạng bảo mật tối đa của Iran, bao gồm cả các cơ sở hạt nhân, nhà máy điện, trung tâm dữ liệu và các ngân hàng.

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>