(+84) 463.28.7979

ISP đầu tiên có điểm truy nhập quốc tế tại nước ngoài


Dự kiến đầu tháng 12/2011, thông qua việc hợp tác với NTT Communications Asia và SPT, NetNam sẽ thiết lập điểm truy nhập quốc tế (POP) tại Hồng Kông và trở thành đơn vị duy nhất không phải là nhà mạng viễn thông có POP đặt tại nước ngoài.

Lễ kí kết với SPT sẽ giúp NetNam tăng cường đảm bảo chất lượng dịch vụ cho các khách hàng cao cấp như khối khách sạn, các công ty đa quốc gia...

Ngày 17/11, Công ty cổ phần NetNam (NetNam) và Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, SPT sẽ cung cấp và hỗ trợ cho NetNam về truyền dẫn quốc tế trên hệ thống cáp quang biển AAG và các tuyến quốc tế khác của SPT, băng thông giai đoạn 1 sẽ được bố trí ở mức 1Gbps và tăng lên trong các giai đoạn sau. Đồng thời, NetNam sẽ ưu tiên sử dụng truyền dẫn và hạ tầng trong nước của SPT trong việc cung cấp dịch vụ, giải pháp cho một số thị trường đòi hỏi dịch vụ Internet cao cấp như khối khách sạn, căn hộ cao cấp, các công ty đa quốc gia…

Ngoài ra, cuối tháng 10/2011, NetNam đã ký thỏa thuận hợp tác nhiều mặt, có tính chiến lược với NTT Communications Asia nhằm thiết lập tuyến cáp kết nối trực tiếp tới Hồng Kồng thông qua hệ thống cáp quang biển AAG này.

Việc hợp tác với NTT Communications Asia và SPT sẽ là tiền đề để NetNam thiết lập POP tại Hồng Kông dự kiến trong đầu tháng 12/2011. Như vậy, đến nay, NetNam là đơn vị duy nhất không phải là nhà mạng viễn thông có đặt POP tại nước ngoài.

Với sự kiện này, NetNam thể hiện cam kết của mình trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ cho các khách hàng cao cấp. Ngoài tuyến kết nối trực tiếp tới Hồng Kông (qua hệ thống cáp quang biển AAG), NetNam vẫn duy trì các kết nối quốc tế với VNPT/VDC, CMC, SPT và Hanoi Telecom.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *