(+84) 463.28.7979

iSuppli: Điện thoại thông minh và máy tính bảng tiêu thụ nhiều linh kiện DRAM hơn PC


Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, hay còn gọi là RAM, là một thuật ngữ không xa lạ gì đối với nhiều người trong chúng ta. Nó là một trong những thành phần cơ bản của một chiếc máy vi tính, có vai trò lưu trữ mã chương trình và dữ liệu trong suốt quá trình thực thi. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mới nhất của IHS iSuppli, máy tính truyền thống không còn là đối tượng tiêu thụ chính sản phẩm DRAM nữa, mà thay vào đó là các sản phẩm điện toán di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

DRAM

iSuppli cho biết trong quý 2/2012, thị trường máy vi tính thế giới đã sử dụng 49% tổng sản lượng DRAM xuất xưởng. Như vậy, 51% sản lượng linh kiện DRAM được sử dụng cho những thiết bị khác như điện thoại và máy tính bảng. Điều này phù hợp với xu hướng di động hóa đang ngày càng thể hiện mạnh mẽ trên thị trường công nghệ thế giới. Theo hãng nghiên cứu, đây mới chỉ là những con số bắt đầu của một sự chuyển dịch lớn về thị trường tiêu thụ DRAM. Dự kiến đến cuối năm 2013, ngành máy vi tính chỉ còn sử dụng khoảng 42,8% sản lượng DRAM được sản xuất.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>