(+84) 463.28.7979

ITC bác bỏ đơn kiện của Kodak về việc Apple và RIM vi phạm bản quyền


Thứ 6 tuần trước, Ủy ban thương mại quốc tế ở Mỹ (ITC) đã bác bỏ đơn kiện của Eastman Kodak hồi năm 2010 về việc Apple và RIM vi phạm bản quyền liên quan đến việc xem trước hình ảnh trên các thiết bị số. Ngày 21/5 vừa qua, thẩm phán của ITC lúc đó là ông Pender cho rằng bằng sáng chếmà Kodak mang đi kiện là không hợp pháp. Đến nay, ông Luckern (thẩm phán hiện tại) và cả hội đồng ITC đều đã thông qua quyết định nói trên. Yêu cầu của Kodak về việc cấm nhập khẩu sản phẩm do Apple và RIM sản xuất cũng vì thế mà bị từ chối. Kodak không đồng tình với điều này và sẽ tiếp tục nộp đơn phúc thẩm. RIM nói công ty rất hài lòng về phán quyết của ITC, còn Apple thì chưa đưa ra bình luận gì.

RIM-Kodak

Bằng sáng chế số xuất hiện trong vụ kiện này mang số ’218 với nội dung bao gồm cách thức mà các máy ảnh số xem lại hình ảnh thông qua một kính ngắm (viewfinder). Đây chỉ là một trong số1100 bản quyền mà Kodak hi vọng có thể đấu giá tại phiên tòa điều trần về việc phá sản của công ty diễn ra vào 8/8 tới đây. ’218 là một bản quyền rất đắt giá và quan trọng trong chiến lược của Kodak nhằm kiếm tiền từ việc bán bằng sáng chế rồi đầu tư lại vào lĩnh vực máy in tiêu dùng và các giải pháp in thương mại.

Trong những năm gần đây, hãng đã cấp quyền sử dụng bản quyền xem trước hình ảnh cho 32 công ty, trong đó đáng nói có việc thu được gần 1 tỉ USD chỉ từ Samsung và LG. Kodak kì vọng sẽ có thêm những hãng sản xuất smartphone và máy tính bảng khác mua lại giấy pháp sử dụng những bằng sáng chế nói trên. Trước đây, Kodak nói rằng số bản quyền của mình có thể mang lại 2,6 tỉ USD và đây là hi vọng để giúp hãng thoát khỏi tình trạng bảo hộ phá sản theo chương 11 trong luật kinh tế Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>