(+84) 463.28.7979

ITC kết luận Motorola vi phạm bằng sáng chế của Microsoft


Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) trong ngày hôm nay đã đưa ra một phán quyết sơ bộ có lợi cho Microsoft về những tranh chấp pháp lý về bằng sáng chế gần đây với Motorola. Quyết định của ITC kết luận những sản phẩm di động chạy Android của Motorola đã vi phạm bốn điểm thuộc về một bằng sáng chế của Microsoft. Đây mới chỉ là phán quyết sơ bộ, ITC vẫn cần phải có một bản xem xét và kết luận cuối cùng, được trình duyệt qua toàn bộ ủy ban.

microsoft-vs-motorola

Microsoft không dấu niềm phấn khởi khi nhận được thông tin này. “Chúng tôi lấy làm vui lòng với phán quyết của ITC, xác định rằng Motorola đã vi phạm bằng sáng chế thuộc sở hữu của Microsoft…. Tôn trọng sở hữu trí tuệ của người khác thông qua việc mua bản quyền sử dụng là một hướng đi đúng đắn, điều này đã được nhiều công ty trong ngành như HTC, Samsung hay Acer tuân thủ”, trích phát biểu của Microsoft.

Không lâu sau đó, Motorola cũng đã đưa ra những phản hồi chính thức của mình. “Chúng tôi xem quyết định này của ITC là một thắng lợi. Microsoft lúc đầu kiện chúng tôi vi phạm 9 bằng sáng chế, bây giờ vụ việc đã giảm xuống chỉ còn 1 mà thôi”. Về bằng sáng chế bị tuyên vi phạm, Motorola cho biết nó liên quan đến cách thức thiết bị di động xử lý yêu cầu hẹn lịch họp thông qua e-mail. “Chúng tôi đang xem xét các phương án để xử lý vấn đề này”, cố vấn pháp lý của Motorola ông Scott Offer cho biết.

Quyết định mới nhất trên đã tạo thêm nhiều sức ép lên nền tảng Android của Google và những đối tác của hãng, vốn cũng đang đau đầu vì những tranh chấp pháp lý của riêng họ. Mới ngày hôm qua, HTC đã nhận được một lệnh cấm bán sản phẩm từ ITC, do vi phạm bằng sáng chế của Apple.

Nguồn: AllThingsD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>