(+84) 463.28.7979

ITC: Microsoft thắng, Motorola bị cấm bán một số smartphone tại Mỹ


Sau khi đưa ra phán quyết sơ bộ vào cuối năm ngoái, uỷ ban thương mại quốc tế (ITC) hôm nay đã ban hành lệnh cấm bán ra đối với một số thiết bị của Motorola Mobility tại thị trường Mỹ vì vi phạm bằng sáng chế của Microsoft. Tháng 8 năm ngoái, Microsoft nộp đơn kiện cáo buộc Motorola Mobility vi phạm chín bằng sáng chế nhưng kết quả chỉ công nhận một mà thôi và như vậy đã đủ để Motorola Mobility phải nhận án phạt. Trừ khi Motorola gỡ bỏ những tính năng vi phạm bằng sáng chế trên các thiết bị của mình hoặc trả phí bồi thường cho Microsoft, những thiết bị như DROID RAZR, Droid 4, Bionic… sẽ bị cấm nhập khẩu vào Mỹ.

microsoft-vs-motorola

Microsoft khá hài lòng với quyết định mà ITC đưa ra, họ không quên nhắc nhở Motorola hãy trả tiền để được cấp phép sử dụng bằng sáng chế như cách họ đã làm với những hãng sản xuất điện thoại Android. Trong khi đó, Motorola cảm thấy thất vọng vì phán quyết này và chưa đưa ra giải pháp ngắn hạn nào cả.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>