(+84) 463.28.7979

ITC phán Kodak không vi phạm bằng sáng chế của Apple


Cáo buộc Kodak vi phạm bằng sáng chế về sản xuất camera kỹ thuật số và các phần mềm liên quan từ phía Apple đã bị ITC bác bỏ.

Kodak

Kodak nắm giữ hơn 1.000 bằng sáng chế và thu được hơn 600 triệu USD từ việc cấp bằng trong năm 2010. (Ảnh: Socialbarrel).

Uỷ ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) hôm qua đã duy trì quyết định rằng Kodak không vi phạm bằng sáng chế của Apple.

Trước đó, “Quả táo” đã đâm đơn kiện lên ITC vào tháng 5/2010, buộc tội Kodak đã vi phạm bằng sáng chế khi sản xuất camera kỹ thuật số và các phần mềm liên quan. Hai tháng trước, toà đã phán Kodak không vi phạm các bằng sáng chế kể trên.

Hiện tại, cơ quan này cũng đang xem xét đơn kiện của Kodak đối với Apple và Research In Motion (RIM) từ hồi tháng 1/2010. Kodak kiện iPhone của “Quả táo” và các máy điện thoại BlackBerry có camera của RIM đã vi phạm bằng sáng chế quan đến tính năng preview (xem trước) ảnh của hãng này.

“Quả táo” từ chối bình luận về sự kiện này.

ITC phán Kodak không vi phạm bằng sáng chế của Apple
iPhone của Apple bị Kodak kiện do vi phạm bằng sáng chế về tính năng preview ảnh.
(Ảnh: 9to5mac).

Kodak cũng đã kiện hai hãng điện tử của Hàn Quốc LG và Samsung lần lượt vào năm 2009 và 2010. Hai công ty này đã đồng ý trả Kodak lần lượt là 400 triệu USD và 550 triệu USD để mua bản quyền công nghệ.

Theo công ty Argus Research, Kodak đang sở hữu hơn 1.000 bằng sáng chế và kiếm được khoảng 630 triệu USD trong việc 2010 từ việc cấp bằng.

Công ty này dự kiến sẽ tăng doanh thu từ 250 triệu USD lên 350 triệu USD từ việc cấp bằng sáng chế trong năm 2013.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>