(+84) 463.28.7979

iTunes phát triển nhanh 'chóng mặt'


Sau 7 năm hoạt động chính thức, iTunes đã có trên 225 triệu tài khoản đăng ký, phát triển số người dùng nhiều hơn hẳn Windows Mobile, Symbian hay Xbox 360.

iTunes
iTunes hiện cung cấp cả nhạc, video lẫn các ứng dụng, trò chơi hay cả sách điện tử cho nhiều thiết bị Apple.

Một bản thống kê mới đây của hãng nghiên cứu Asymco cho thấy, iTunes đang là dịch vụ và nền tảng phần mềm có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Số lượng người dùng iTunes sau trong 7 năm qua tăng nhanh hơn bất cứ các nền tảng nào khác, kể cả các sản phẩm kỳ cựu như Xbox 360, Symbian hay Windows Mobile.

Số lượng tài khoản đăng ký và sử dụng iTunes đã đạt được trên 225 triệu sau hơn 7 năm hoạt động chính thức. Trong khi đó, các nền tảng khác như Windows Mobile, Symbian, Xbox 360 hay cả PS3 đều không thu hút được nhiều người dùng bằng.

Thực tế, số lượng người sử dụng iTunes của Apple có thể còn tăng nhanh hơn nữa nếu như hãng này xóa bỏ việc người dùng phải có tài khoản thẻ tín dụng để có thể đăng ký dịch vụ.

Bởi ở nhiều thị trường như châu Phi, Ấn Độ… hay thậm chí là cả Việt Nam, sử dụng thẻ tín dụng vẫn là điều mới mẻ và chưa thông dụng. Tuy nhiên tương lai, iTunes của Apple cũng đang hướng đến việc có được 1 tỷ tài khoản đăng ký sau 10 năm hoạt động, tức là sẽ gấp 4 lần hiện tại sau 3 năm nữa.

iTunes là dịch vụ cung cấp nội dung trực tuyến dành cho người dùng máy tính chạy Windows, Mac OS và các sản phẩm cầm tay của Apple như iPhone và iPod.

Ban đầu đây là dịch vụ được Quả Táo sử dụng để cung cấp và bán nhạc, video dành cho các thiết bị nghe nhạc iPod của mình và máy tính cá nhân. Khi iOS chính thức xuất hiện thì iTunes cũng được mở rộng thêm kho nội dung với các loại phần mềm mới như ứng dụng, trò chơi hay sách điện tử…

Thống kê của Asymco về tốc độ phát triển của các nền tảng có trên thị trường hiện nay:

Theo Số hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>