(+84) 463.28.7979

Ivy Bridge sẽ được phát hành trong tháng 3-4/2012


Trong một bảng lộ trình phát hành CPU mới lộ ra gần đây của Intel, có thông tin cho thấy hãng này sẽ tung ra Ivy Bridge trong khoảng tháng 3-4/2012, thay vì dịp quí 1 hoặc nửa đầu năm 2012 như các tin đồn trước đây.

Ivy Bridge

Ivy Bridge là dòng CPU mới của Intel, sẽ sử dụng chung socket LGA1155 với Sandy Bridge hiện tại (các bo mạch LGA1155 hiện nay cần được cập nhật Bios mới để hỗ trợ Ivy). Được biết, Ivy Bridge sẽ là bước “tick” trong qui trình “tick-tock” của Intel, với “tick” là việc thu nhỏ công nghệ sản xuất BXL (ví dụ từ 32nm của Sandy Bridge xuống 22nm ở Ivy) và “tock” là đưa ra vi kiến trúc mới (Haswell sẽ là vi kiến trúc mới của Intel trong năm 2013, Skylake năm 2015). Theo Intel, các bo mạch mới là Chief River và Panther Point cho Ivy Bridge cũng sẽ hỗ trợ ThunderBolt và USB 3.0 mặc định (không cần sử dụng chip quản lý riêng như của NEC/Renesas hiện nay).

Nguồn TT/Donanimhaber

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>