(+84) 463.28.7979

James Gosling, cha đẻ Java rời khỏi Oracle


James Gosling, cha đẻ của ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java vừa qua đã chính thức nghỉ việc ở tập đoàn Oracle (sở hữu Sun Microsystems).

James_Gosling

Được biết, James đã rời công ty hôm 2/4 vừa qua, và hiện nay vẫn chưa đầu quân qua một tổ chức nào khác, trước đây ở Oracle, James phụ trách vai trò giám đốc kĩ thuật cho nhóm khách hàng phần mềm của công ty.

James không cho biết lí do vì sao ông nghỉ việc ở Oracle, nhưng có vẻ James rời công ty do bất hòa với các cấp lãnh đạo hiện nay ở tổ chức. Trong tháng trước, ông vẫn còn nhấn mạnh tầm quan trọng của Java với Oracle.

Java là một ngôn ngữ lập trình dạng lập trình hướng đối tượng (OOP). Khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi (runtime environment) chạy. Bằng cách này, Java thường chạy nhanh hơn những ngôn ngữ lập trình thông dịch khác như Python, Perl, PHP… Cú pháp Java được vay mượn nhiều từ C & C++ nhưng có cú pháp hướng đối tượng đơn giản hơn và ít tính năng xử lý cấp thấp hơn. Tham khảo Wikipedia

Theo TT/Fudzilla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>