(+84) 463.28.7979

Jolla: Điện thoại MeeGo sẽ có thể chạy ứng dụng Android


Sau khi tiết lộ sẽ có hai điện thoại MeeGo ra mắt trong năm nay thì CEO của Jolla, ông Jussi Hurmola tiếp tục cho chúng ta biết những thông tin về tương lai của nền tảng bị Nokia bỏ rơi này. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Hurmola nói rằng nền tảng mới được họ tiếp nhận sẽ hỗ trợ cả ứng dụng được viết dựa trên HTML5 và Qt. Quan trọng hơn đó là khả năng chạy được ứng dụng Android, giống như cách mà RIM đã làm với chiếc PlayBook của họ.

 Jolla

Khi tiếp quản MeeGo thì Jolla nhận thấy một vấn đề lớn đó là họ cần xây dựng hệ sinh thái đủ mạnh xung quanh MeeGo. Việc cố gắng thu hút nhà phát triển cho một nền tảng mới là rất khó vì thế những người đứng đầu Jolla quyết định dựa vào Android, một nền tảng có kho ứng dụng dồi dào bậc nhất về mặt nội dung. Vị CEO của Jolla cho biết thêm, ứng dụng Android dành cho điện thoại MeeGo sẽ được hỗ trợ thông qua lớp tương thích ứng dụng (ACL - Application Compatibility Layer) của OpenMobile mà vẫn giữ nguyên được hiệu năng như khi chạy trên nền tảng gốc Android.

Ngoài ra, Jolla hé lộ rằng điện thoại MeeGo đầu tiên sẽ có kích cỡ màn hình 3″5 trong khi phần lớn những smartphone cao cấp đều đã vượt trên kích cỡ này. Màn hình to không phải bao giờ cũng tốt và Jolla quyết định chưa tham gia cuộc đua về kích cỡ màn hình với các hãng đối thủ. Ít nhất là ở thời điểm hiện tại, họ hạnh phúc với kích cỡ 3,5″.

Nguồn: Slash Gear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>