(+84) 463.28.7979

Jon Rubinstein trải lòng về quyết định bán Palm cho HP


Jon Rubinstein từng có vài năm giữ chức CEO tại Palm và khi ông này ra đi cũng như việc Palm chìm xuống vực sâu, Jon đã có những trải lòng về quyết định bán công ty cho HP. Trong cuộc phỏng vấn với Fierce Wireless, Rubinstein cho rằng nếu có cơ hội làm lại thì ông đã không quyết định bán Palm cho HP. “Điều đó thật phí phạm. Nếu chúng tôi biết họ mua lại chỉ để khai tử và không cho bất cứ cơ hội nào cho Palm, tại sao chúng tôi phải bán mình cho HP?”, Jon Rubinstein tiếc nuối khi nói về quyết định trong quá khứ.

jonrubinstein

Quyết định bán lại Palm cho HP vào năm 2010 là một sai lầm nhưng Jon Rubinstein còn cho biết đối tác nhà mạng mà họ hợp tác cũng phần nào khiến Palm bị diệt vong. Ở thời điểm bắt đầu, thương vụ hợp tác giữa Palm và hai nhà mạng Vodafone và Verizon đã gần hoàn thành nhưng sau đó hai nhà mạng này rút lui vào phút chót và Sprint là lựa chọn duy nhất dành cho Palm lúc đó. Trong quá khứ, Sprint là nhà mạng duy nhất phân phối Pre tại Mỹ nhưng họ đã thất bại trong việc cạnh tranh với iPhone cũng như những smartphone khác.

Đó là những gì đã qua, vậy còn hiện tại thì sao? Jon Rubinstein cho biết những phát minh của Palm hiện đang được Microsoft, Apple và Andoid học hỏi và đi theo. Ông này cho rằng những công nghệ, tính năng có trên webOS bao gồm đa nhiệm, thông báo, Synergy hay thậm chí là cập nhật OTA đều là những ý tưởng mà các nền tảng khác học hỏi từ Palm. WebOS hiện tại được coi là một nền tảng chết trên thị trường di động vì LG mua lại nó chỉ để dùng trên TV mà thôi.

Nguồn: Phone Arena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *