(+84) 463.28.7979

Kết hợp DSLR và Kinect để tạo ra các đoạn phim với hình ảnh ba chiều độ nét cao


Kinect có khả năng tái tạo hình ảnh ba chiều trong không gian rất tốt, nhưng các nhà làm phim muốn các hình ảnh này phải ở độ nét cao cỡ Full-HD hoặc hơn để tạo ra các tác phẩm của họ chứ không chỉ ở mức 640×480 như Kinect. Một kế hoạch mã nguồn mở mang tên RGB+D đã tạo ra một phương pháp giúp đặt một lớp video HD bên trên hình ảnh 3D tạo ra từ cảm biến của Kinect để thỏa mãn những nhà làm phim này. Kết hợp với công cụ RGBDToolkit trên máy tính, chúng ta sẽ có được các đoạn phim rất ấn tượng.

dslrkinect_mini

Theo phương pháp RGBDToolkit, trước hết, một chiếc DSLR sẽ được gắn lên trên một cảm biến Kinect. Người ta sẽ tiến hành cân chỉnh hai thiết bị này bằng một hoa văn đặc biệt dạng bàn cờ. Sau đó, tổ hợp máy DSLR và Kinect có thể di chuyển để quay phim đối tượng tùy theo ý tưởng và kịch bản của đạo diễn. Sau khi cảnh phim đã được ghi lại, RGBDToolkit cho phép người biên tập phim dễ dàng phối hợp dữ liệu 3D của Kinect với video quay từ máy ảnh. Thay vì dùngMicrosoft Kinect, người dùng cũng có thể tận dụng cảm biến chuyển động Asus Xtion Pro Live vì nó có kích thước nhỏ hơn và chỉ cần dùng cổng USB để cấp nguồn.

Đoạn phim kết quả khi quay theo phương pháp RGBDToolkit

Bạn có thể xem thêm một số video khác ở liên kết nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>