(+84) 463.28.7979

Kaspersky: Virus trên mobile không quá ghê gớm


Nhà đồng sáng lập Eugene Kaspersky của hãng bảo mật nổi tiếng Kaspersky đã có buổi trả lời phỏng vấn với Nhật báo Phố Wall, qua đó ông hạ thấp mối đe dọa từ các phần mềm độc hại trên thiết bị di động, và “lật tẩy” những gì nghiêm trọng mà các công ty bảo mật vẫn thường dựng lên để bán phần mềm của họ.

Eugen-Kaspersky

Ông chủ của hãng Kaspersky khẳng định hiểm họa virus trên mobile thấp hơn 1.000 lần so với ở máy tính truyền thống (PC).

Chuyên gia Kaspersky bày tỏ: “Mối đe dọa ở thiết bị di động thực sự không là gì nếu so sánh với các phần mềm độc hại trên máy tính. Hãy nhìn tương quan xem, hàng triệu ứng dụng độc nhắm vào PC hàng tháng, song con số này ở điện thoại chỉ là hàng trăm hay hàng nghìn là cùng. Rõ ràng đó là sự chênh lệch tới cả nghìn lần. Tuy nhiên, phải thừa nhận phần mềm độc hại trên mobile đang phát triển rất nhanh chóng.”

Khi được hỏi liệu những kẻ đứng đằng sau các hiểm họa trên thế giới số có mối liên hệ với các băng đảng tội phạm ngoài đời thực hay không, giống như những tuyên bố “gay cấn” mà nhiều hãng bảo mật thường dựng lên để “hù dọa” mọi người.

Kaspersky cho hay: “Hầu hết là không. Tội phạm số thực chất là những chuyên gia máy tính. Họ có kỹ năng phần mềm tốt, và được đào tạo chuyên sâu. Bạn đừng quá tin tưởng vào những gì mà các nhà marketing sản phẩm vẽ ra”./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *