(+84) 463.28.7979

Kể từ hôm nay (3/6), Yahoo Mail Classic sẽ ngừng hoạt động, buộc phải dùng phiên bản mới


Hồi tháng 12 năm ngoái Yahoo đã làm mới hộp thư nền web của mình với nhiều cải tiến. Từ đó đến nay hãng vẫn cho phép người dùng sử dụng giao diện cũ (Yahoo Mail Classic) nếu họ cảm thấy không quen thuộc với thiết kế mới. Thế nhưng đến ngày hôm nay, 3/6, tất cả mọi khách hàng chưa chuyển qua giao diện mới sẽ bị bắt buộc nâng cấp, không còn cách nào khác để níu giữ quá khứ. Thông báo này thực chất đã từng được hãng đưa ra trước đây bên cạnh việc đóng cửa hàng loạt ứng dụng và dịch vụ không còn thu hút được người dùng. Giao diện mới của Yahoo Mail nền web đẹp hơn, gọn gàng và sang trọng hơn. Nó mang nhiều nét tương tự với app trên di động của hãng, đi kèm theo đó còn có một số nút điều hướng to hơn, dễ thấy hơn.

Yahoo_mail_Web

Ngoài ra, việc chuyển sang sử dụng Yahoo Mail mới đồng nghĩa với việc bạn phải đồng ý với điều khoản sử dụng mới, trong đó Yahoo ghi rằng hãng được phép “quét và phân tích tất cả nội dung đến và đi được gửi và nhận bởi tài khoản của bạn”. Yahoo nói động thái này là để thu thập và lưu trữ các dữ liệu nhằm “cung cấp các sản phẩm và nội dung có liên quan đến cá nhân người dùng”. Bên cạnh đó, nó còn phục vụ cho việc định hướng hiển thị quảng cáo cũng như lọc ra các email spam và malware. Ngoài Yahoo ra thì Google cũng có cơ chế tự động quét nội dung thư của người dùng để phục vụ cho mục đích tương tự như trên.

Nguồn: Yahoo Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>