(+84) 463.28.7979

Kêu gọi thế giới sáng tạo ứng dụng mới của CNTT


Ngày 3/2, Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) và Tập đoàn Viễn thông đa quốc gia Telefónica đã kêu gọi thế giới sáng tạo các ứng dụng mới của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để đáp ứng nhu cầu của năm 2012 – “Năm quốc tế năng lượng bền vững cho tất cả.”

CNTT

Tổng Thư ký ITU Hamadoun Touré nhấn mạnh năng lượng bền vững cho tất cả là nhân tố then chốt của tương lai văn minh hiện đại. ITU cam kết thúc đẩy các sáng tạo mới trong ứng dụng ICT trên cơ sở mô hình tư duy mới và các ý tưởng hiện thực hóa những thay đổi cần thiết để đạt được tương lai bền vững.

Trong khi sự kiện “Thách thức ứng dụng ICT xanh lần thứ hai” sẽ tập hợp và khuyến khích các ý tưởng đổi mới ứng dụng ICT trong cải tổ phân phối năng lượng với các công nghệ lưới điện thông minh, đo điện thông minh, hóa đơn thông minh để kiểm soát hiệu quả hơn khối lượng năng lượng tiêu thụ, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Sự kiện Hội thảo ICT xanh sẽ là cuộc chạy đua phát triển các ứng dụng ICT đổi mới trong khuôn khổ thời gian giới hạn, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà khoa học trên toàn cầu cạnh tranh phát triển các ứng dụng ICT trong lĩnh vực năng lượng bền vững.

Cả hai sự kiện này đều diễn ra trong tháng 2/2012 tại Hội nghị thế giới di động ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha.

Ông Alberto Andreu Pinillos, Tổng Giám đốc Telefónica, khẳng định hai sự kiện toàn cầu về ICT này mở ra nền tảng cho các nhà phát triển ICT thực hiện thành công hai mục tiêu là hỗ trợ thực hiện các ý tưởng mới và thúc đẩy các ứng dụng ICT xanh phục vụ phát triển bền vững và năng lượng bền vững. Khi nền kinh tế toàn cầu cần cải tổ để chuyển sang các nguồn năng lượng tái sinh và sản xuất năng lượng bền vững, ICT đóng vai trò chủ chốt đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>