(+84) 463.28.7979

Kêu gọi đầu tư vào CNTT Việt Nam tại Mỹ


Trong khuôn khổ sự kiện “Meet Vietnam”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng sẽ chủ trì phiên Tọa đàm về CNTT tổ chức vào ngày 16/11 tại California, Mỹ.

Nguyen Hong Minh

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tại một cuộc làm việc với đại diện các Hội, Hiệp hội CNTT tại Hà Nội tháng 10/2009. Ảnh: Lê Hạnh

Trong 2 ngày 15 và 16/11 tại California, Mỹ sẽ diễn ra sự kiện “Meet Vietnam” (Gặp gỡ Việt Nam). Điểm nhấn của sự kiện này là Diễn đàn Đầu tư do Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khai mạc. Dự kiến sẽ có khoảng 350 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư, trong đó có khoảng 120 đại biểu Việt Nam và 230 đại biểu Mỹ, với khoảng 70 đại biểu đến từ các doanh nghiệp Mỹ.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết phiên Tọa đàm về CNTT sẽ nằm trong phiên Toàn thể của “Diễn đàn đầu tư Việt Nam” tổ chức vào ngày 16/11. Mục tiêu của phiên Tọa đàm này là kêu gọi hợp tác đầu tư, tổ chức các hoạt động quảng bá xúc tiến về công nghiệp phần mềm, gia công xuất khẩu phần mềm cũng như hợp tác trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Phiên Tọa đàm sẽ do Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì, với các tham luận của lãnh đạo Vụ CNTT về hiện trạng, chính sách và cơ hội của ngành CNTT và TT Việt Nam, tham luận của lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm (VINASA) về ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực CNTT…

Ngoài phiên Tọa đàm về CNTT sẽ có các phiên Tọa đàm về Môi trường đầu tư, Diễn đàn giáo dục, chương trình gặp gỡ doanh nghiệp ICT, trao đổi cơ hội đầu tư. Triển lãm sách “Không gian văn hóa Việt” cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam”, trưng bày những cuốn sách, tranh, ảnh nghệ thuật, các ấn phẩm về du lịch, văn hóa Việt Nam.

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn của Bộ TT&TT sẽ có chuyến thăm và làm việc với hai tập đoàn CNTT lớn của Mỹ là Google và HP.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *