(+84) 463.28.7979

Khả năng Apple sử dụng kim loại lỏng trên iPhone có xảy ra?


Apple đã được cấp phép sử dụng vật liệu kim loại lỏng (Liquidmetal) tuy nhiên ta mới chỉ thấy sự xuất hiện của loại vật liệu này trên công cụ tháoSIM trên iPhone hay iPad mà thôi. Nguồn tin tiếng Hàn ETNews mới đây tiết lộ thông tin cho rằng iPhone thế hệ thứ 6 sẽ có vỏ ngoài làm từ kim loại lỏng. Nếu như điều đó xảy ra, đây sẽ là một bước đột phá về mặt công nghệ vì truyền thống chế tạo smartphone hiện nay đều sử dụng nhựa hoặc nhôm cho vỏ ngoài của máy.

iPhone

Lợi ích của kim loại lỏng?

Thoạt nghe tới tên gọi, hẳn chúng ta rất tò mò về cái tên này và nó làm chúng ta cảm giác nó là một loại vật liệu gì đó rất cao cấp và đắt tiền. Nếu bạn biết về đồng hồ, Omega đã từng có một phiên bản đồng hồ Seamaster Planet Ocean mang tên Liquidmetal và một số thành phần trên chiếc đồng hồ đó được làm từ kim loại lỏng. Vậy lợi điểm của kim loại lỏng là gì? Đó là khả năng dễ sử dụng, dễ chế tác theo nhiều hình dáng, trọng lượng nhẹ như nhựa nhưng rất bền và khả năng chống xước cao, ít bị ăn mòn.

Trong bảng so sánh của Liquidmetal Technologies, có thể thấy vật liệu kim loại lỏng có độ cứng và bền cao gấp hai lần so với thép. Không chỉ có vậy, tỉ số cứng/trọng lượng của kim loại lỏng còn cao hơn gấp 3 lần.

Kim loại lỏng sẽ như thế nào?

Một số thông tin cho rằng kim loại lỏng có bề mặt mịn như chất lỏng, nhiều khả năng đó sẽ là bề mặt bóng thay vì mờ như nhôm. Nếu bạn đã từng sờ vào một cây lấy SIM của Apple thì có thể thấy nó (được làm từ kim loại lỏng) như được mạ crom vậy. Hãy giả sử như vậy, iPhone trong tương lai sẽ có mặt lưng bóng và giống như mạ crom – tương tự trên iPod Touch – nhưng sẽ chống xước tốt hơn và bề mặt cao cấp hơn nhiều.

Không những thế, một ưu điểm khác của kim loại lỏng là khả năng dễ tạo thành nhiều hình dáng khác nhau. Thay vì một mặt lưng bằng phẳng như trên iPhone 4 hay 4S, nhờ kim loại lỏng mà thế hệ iPhone mới có thể sẽ có mặt lưng cong hoặc bất cứ ý tưởng nào mà Apple sáng tạo ra.

Liệu khả năng đó sẽ xảy ra?

Kim loại lỏng là loại vật liệu đã từng được nhà sản xuất điện thoại xa xỉ Vertusử dụng trên mẫu Ascent của mình năm 2004. Không chỉ có riêng Vertu,SanDisk cũng đã sử dụng vật liệu này trên sản phẩm Cruzer Titanium của họ. Tuy nhiên, việc kim loại lỏng xuất hiện trên những sản phẩm như vậy (và với số lượng ít) không gây được sự chú ý như trên iPhone – nếu tin đồn này thực sự xảy ra. Nhiều khả năng Apple sử dụng kim loại lỏng sẽ khiến những hãng cạnh tranh nghiên cứu và xem xét việc dùng nó. iPhone mới được cho sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay tại WWDC nhưng cũng có thông tin thời điểm ra mắt là tháng 10, tương tự iPhone 4S năm ngoái.

Nguồn: Digital Trends

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *