(+84) 463.28.7979

Khảo sát mới, Twitter vượt trội Facebook nhiều phần


Thậm chí, mạng xã hội của những “chú chim non” còn vượt hẳn “đế chế” Facebook trên một số phương diện.

Với hơn 500 triệu cư dân đăng kí thường trú, đế chế Facebook tỏ ra vượt trội hơn hẳn mạng xã hội Twitter (khoảng 106 triệu người dùng). Tuy nhiên, không phải trên bất cứ phương diện so sánh nào, kẻ khổng lồ hơn mới là người chiến thắng.
Theo khảo sát trên diện rộng của Digital Surgeons, hơn một nửa số người dùng Twitter (52%) cập nhật status mỗi ngày, cho thấy mức độ hoạt động thường xuyên hơn hẳn cư dân trên Facebook (chỉ khoảng 12%). Người dùng Twitter cũng có xu hướng sử dụng mạng xã hội này mọi lúc mọi nơi hơn qua chỉ số người đăng nhập từ các thiết bị di động 37%, so với 30% trên Facebook.
Khao sat moi Twitter vuot troi Facebook nhieu phan
Ngoài ra, nếu thành viên Facebook tỏ ra quan tâm đến một nhãn hiệu hàng hóa nào đó nhiều hơn hẳn Twitter (40% so với 25%), thì chính các cư dân Twitter mới lại là những người sẵn sàng móc ví cho các sản phẩm mình quan tâm ở tỷ lệ nhiều hơn (67% so với 51%).
Dựa trên góc độ truyền thông mạng xã hội, rõ ràng hai tỷ lệ đề cập ở trên cho thấy doanh nghiệp có lý do để đẩy mạnh các hoạt động quảng bá sản phẩm trên Twitter – đây có thể xem như kênh bán hàng hiệu quả hơn nhiều.
Khao sat moi Twitter vuot troi Facebook nhieu phan
Cũng trong thống kê của Digital Surgeons, giữa hai mạng xã hội lớn nhất nhì hành tinh, rất nhiều điểm tương đồng đã được tìm ra. Vì dụ, ở cả hai nơi, phe tóc dài luôn đông đảo hơn đấng mày râu, độ tuổi trung bình của thành viên hai mạng là ngang ngửa nhau (đều rất trẻ). Số người biết đến hai dịch vụ này cũng ở mức một chín một mười: 87% – 88%. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng ngoài thị trường Mỹ ưa dùng Facebook hơn hẳn Twitter, thể hiện ở mức chênh lệch 80% và 70%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>