(+84) 463.28.7979

Khắc phục sự cố cài đặt Windows 7 Service Pack 1


Gói dịch vụ mới nhất cho Windows 7 là SP1 mới được phát hành một khi trở lại. Service Pack 2 sẽ được phát hành vào năm tới, nhưng trong khi chờ đợi, bạn có thể chạy và gặp một số vấn đề cài đặt SP1 trên hệ thống của bạn. Với cá nhân tôi, thời gian đầu tiên tôi cập nhật SP 1 cho Windows 7 thì nó chỉ làm việc khá tốt.

Tuy nhiên, ngay sau khi cài đặt SP 1, tôi đã gặp rắc rối về việc cài đặt gói dịch vụ sau đây:

Installation was not successful

troubleshoot

Và như thường lệ, thông báo này rất mơ hồ và tôi thực sự không có ý tưởng gì về việc khắc phục sự cố này. Cuối cùng tôi cũng đã thu hẹp vấn đề này xuống khi tôi tìm kiếm một vài Forum, bài viết trên Internet. Nhưng tôi vẫn không chắc chắn liệu nó có hiệu quả hay không, nhưng SP 1 yêu cầu cần cài đặt đúng cách để SP 1 có thể sử dụng tốt. Và cuối cùng tôi cũng đã tìm ra được cách khắc phục sự cố này. Và dưới đây là một số cách mà tôi đã khắc phục thành công trên máy tính của tôi cũng như công ty của tôi.

Công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống

Điều đầu tiên bạn có thể làm là tải về và chạy công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống. Đó là một công cụ miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của bạn và nó sẽ quét tất cả mọi thứ và thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra bởi vì các chương trình không tương thích hoặc cài đặt. Bạn có thể tải phiên bản Windows 7 ở đây:

32-bit:

http://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=181491

64-bit:

http://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=181492

Cài đặt nó và sau đó chạy công cụ. Công cụ này sẽ tự động sửa chữa một loạt các lỗi khác nhau, do đó, nó chắc chắn bạn đã tải và cài đặt. Về cơ bản nó kiểm tra các địa điểm hệ thống nhất định và đảm bảo tính toàn vẹn của các tập tin còn nguyên vẹn.

%SYSTEMROOT%\Servicing\Packages

%SYSTEMROOT%\WinSxS\Manifests

Nó cũng sửa chữa vấn đề trong registry mà nó có thể gây ra lỗi cài đặt. Nếu công cụ này không sửa chữa được vấn đề của bạn, thì bạn hãy di chuyển đến các giải pháp có thể tiếp theo.

Khắc phục Windows Update

Windows 7 cũng đã được xây dựng công cụ gỡ rối cho Windows Update để có thể khắc phục vấn đề. Để gỡ rối bạn vào Start | Control Panel và gõ Troubleshooter trong ô tìm kiếm và sau đó click “Troubleshooting. Dưới System and Security, click Fix problem with Windows Update.

Windows 7 PS 1

Vô hiệu hoá Anti-Virus Software

Tùy chọn cuối cùng là thử vô hiệu hóa bất kỳ chương trình chống virus mà bạn đang có. Chương trình chống virus nổi tiếng gây ra tất cả các vấn đề với các tập tin hệ thống và các thành phần cốt lõi của Windows. Cho dù đó là Symantec, Kaspersky, McAfee, Norton hay vô số sự lựa chọn khác, tắt hoàn toàn chương trình và sau đó thử cài đặt lại gói dịch vụ.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề khi cài đặt Service Pack 1 trên Windows 7, bạn có thể gửi bài bình luận ở đây với các thiết lập và hệ thống của bạn và chúng tôi sẽ cố gắng để giúp đỡ!

Theo Tin công nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *