(+84) 463.28.7979

Khả năng hồi sinh của RIM nhờ vào BlackBerry 10: người nói có, kẻ bảo không


BlackBerry 10, hệ điều hành di động mới nhất và cũng là canh bạc duy nhất của RIM, đang trong những bước phát triển cuối cùng trước khi chính thức ra mắt vào ngày 30/01/2013. Vào lúc này, giới chuyên gia và phân tích đang có những đánh giá trái chiều về khả năng thành công của BlackBerry 10 nói riêng và RIM nói chung. Trong khi nhiều nhà phân tích cho rằng số phận của RIM đã an bài, thì Peter Misek đến từ Jeffiries & Co lại nhận định RIM có thể hồi sinh nhờ vào nền tảng mới của họ.

Peter là một nhà phân tích lâu năm về tình hình hoạt động của RIM. Mới đây ông đã nâng dự báo giá cổ phiếu của hãng từ 5 USD lên 10 USD, đồng thời nâng mức xếp loại cổ phiếu của RIM lên một bậc, thoát khỏi mức xấu (underperform). “Kết quả sơ bộ từ những khảo sát trong quý của chúng tôi cho thấy nhà mạng ở các thị trường phát triển có thái độ khá tích cực đối với BlackBerry 10, cao hơn mức kỳ vọng của chúng tôi”, Peter nói trong buổi họp với cổ đông hôm thứ 3. Theo ông, BlackBerry 10 có “từ 20 đến 30% khả năng thành công nhờ vào sự ủng hộ của nhà mạng cũng như hoạt động marketing”.

Peter cho biết thêm nếu canh bạc BlackBerry 10 thắng lợi, và hệ điều hành này được cấp bản quyền cho những hãng sản xuất phần cứng khác, thì giá cổ phiếu của RIM có thể đạt mức 43 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới. Tuy nhiên, không có nhiều người tỏ thái độ lạc quan như thế về RIM. Nhà phân tích James Faucette của Pacific Crest nhắc lại mức đánh giá xấu của ông về cổ phiếu của RIM, và khẳng định RIM sẽ tiếp tục đi xuống bất chấp việc BlackBerry 10 có thành công hay không.

Theo bạn, BlackBerry 10 có thể giúp RIM hồi sinh hay không?

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>