(+84) 463.28.7979

Khả năng làm việc nhóm và thay đổi nội dung theo thời gian thực của Microsoft Office Web App


Microsoft mới đây đã thông báo kế hoạch nâng cấp bộ ứng dụng Office Web Apps để bổ sung một số cải tiến mới, trong đó có tính năng cho phép nhiều người biên tập một tập tin cùng lúc. Giống với Google Docs, khi một người dùng nhập liệu thì các thay đổi sẽ xuất hiện theo thời gian thực trên màn hình của những người còn lại, miễn là họ đều đang mở chung một file bằng Office Web App. Mỗi người dùng sẽ xuất hiện với một con trỏ mang màu sắc khác nhau. Chưa hết, bộ công cụ nền web của Microsoft còn cho phép thêm lời nhận xét, bình luận, đánh dấu để hỗ trợ quá trình làm việc nhóm được tốt và dễ dàng hơn. Những bổ sung mới này sẽ giúp Office Web App cạnh tranh tốt hơn với Google Docs, vốn đã được trang bị những tính năng tương tự từ lâu.

Office_Web_Apps
Ngoài ra, Microsoft còn bổ sung cho Word Web App tính năng tìm kiếm và thay thế nội dung, hỗ trợ viết header và footer, bên Excel thì có thêm tính năng Autofill, Data Validation và khả năng “đóng băng” (freeze) một số cột trong bảng tính. Trong video bên dưới, Microsoft sẽ trình diễn cho bạn xem những tính năng mới này hoạt động như thế nào. “Trong vài tháng tới”, hãng sẽ chính thức triển khi chúng cho mọi người sử dụng.

 

Nguồn: Microsoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>