(+84) 463.28.7979

Khám phá bên trong điện thoại được cho là iPhone 4G


Hôm nay, Gizmodo lại viết tiếp câu chuyện độc quyền của mình về chiếc iPhone 4G bằng cách tung ra loạt ảnh “mổ bụng” khám phá bên trong.

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn những bức ảnh này là thật rối rắm, thật khác với phong cách của Apple. Việc sử dụng quá nhiều chi tiết và ốc vít không phải là việc thường thấy trên các thiết bị di động của Apple, ngay cả đến iPad hãng cũng rất hạn chế dùng ốc vít. Có những chi tiết chứng tỏ đây là một sản phẩm của Apple, nhưng mình nghi ngờ việc nó sẽ được sản xuất đại trà với nguyên mẫu này, có lẽ đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm.

Cũng giống như trên iPhone 3G (3GS), trước tiên bạn mở 2 ốc dưới máy. Tuy nhiên thay vì nhấc màn hình lên thì với chú iPhone này bạn có thể mở nắp sau ra. Chiếm gần hết diện tích mặt sau đó là viên pin lớn và có thể tháo ra thay thế một cách dễ dàng.

Càng tháo sâu vào bên trong càng rối. Sau khi tháo pin ra thì bạn gặp phải rất nhiều ốc vít và thật khó để có thể tháo tung các linh kiện mà không có hướng dẫn. Còn khoảng 40 đến 50 chiếc ốc vít cần phải mở. Sau khi tháo bỏ các bộ phận như khe sim, camera, nút volume bạn đã có thể thấy board mạch chủ của máy.

Board mạch chính của chiếc máy này cũng thật lạ, nó rất nhỏ. Như trên hình bạn thấy thanh có gắn khe sim cũng chính là board mạch chính của máy. Có thể nó chỉ nhỏ bằng 1/3 so với board mạch của iPhone 3GS. Lớp vỏ kim loại bạc bọc xung quanh board mạch chính là khá chắc chắn và rất khó để tháo ra. Không thể đảm bảo rằng các vi mạch hoặc chi tiết sẽ bị hỏng khi cố tháo bỏ lớp bảo vệ này.

Chính vì thế, chúng tôi đã dừng việc khám phá tại đây và không thể tìm kiếm sự xuất hiện của chíp Apple A4 như dự định ban đầu. Đến đây nhắc lại một chút về viên pin. Tuy là một khối nhưng việc tháo nó ra không đơn giản như bạn nghĩ. Bạn cũng phải tháo rất nhiều ốc vít thì mới tháo pin ra được. Có lẽ với thiết kế này, Apple cũng sẽ lấy 99$ khi bạn muốn thay pin cho chiếc điện thoại này và tất nhiên bạn cũng sẽ không tự mình thay thế nó được.

iPhone-4G-1

iPhone-4G-2

iPhone-4G-3

iPhone-4G-4

iPhone-4G-5

iPhone-4G-6

iPhone-4G-7

iPhone-4G-8

iPhone-4G-9

iPhone-4G-10

iPhone-4G-11

iPhone-4G-12

iPhone-4G-13

iPhone-4G-15

iPhone-4G-16

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *