(+84) 463.28.7979

Khám phá Lenovo Essential G570


Dòng Essential của Lenovo có giá phải chăng, tuy nhiên Essential G570 có giá cao hơn với đầy đủ tính năng dành cho doanh nhân.


Chúng ta hãy cùng khám phá chiếc laptop này với cấu hình giá 750 USD. Essential G570 có rất nhiều linh kiện ấn tượng hơn so với hầu hết các máy có giá kinh tế khác. Bộ xử lý Intel Core i5-2410M  thế hệ thứ 2, RAM 4GB (có thể nâng cấp lên 8 GB) và ổ cứng 500 GB. Chiếc G570 này cũng có Wi-Fi và Bluetooth 2.1.

Tuy nhiên, hoạt động của G570 vẫn còn thiếu một số yếu tố. Theo kết quả thử nghiệm WorldBench 6, vi xử lý của G570 có số điểm là 84. G570 không có cạc đồ họa riêng rẽ. Thay vào đó, đồ họa của nó được tích hợp vào bộ xử lý Intel. Tính năng này tốt khi cần phát lại nhưng lại không thoải mái chút nào khi chơi game hay xem những cảnh 3D khác. Ví dụ, khi chơi game Dirt 2, G570 có tốc độ khung hình là 36,5 khung hình/giây và độ phân giải rất thấp 800×600. Khi chơi game Far Cry 2, G570 thậm chí còn hoạt động yếu hơn với tốc độ khung hình là 19 khung hình/giây (mức cài đặt chất lượg thấp nhất, độ phân giải 800×600).

Với thiết kế thông minh, đơn giản và sang trọng, G570 là một chiếc laptop dành cho doanh nhân. Chiếc notebook này có vỏ bằng nhựa màu nâu đen sáng bóng.

Màn hình 15,6 inch và trong nó rất cứng cáp, nặng 5,3 pound (khoảng 1,9 kg), dày 1,5 inch (khoảng 3,8 cm), G570 có 4 cổng USB 2.0, bao gồm 1 cổng kết hợp USB/eSATA, HDMI, VGA, Gigabit Ethernet, và các lỗ cắm micro và tai nghe, 1 khe cắm thẻ và một công tắc bật/tắt WiFi ở phía trước notebook, và một đầu DVD có thể ghi được ở bên phải.

Mở G570, bạn sẽ không thấy ấn tượng nhưng rất hấp dẫn. Xung quang màn hình có mặt vát màu đen sáng bóng, chỗ để tay được làm bằng nhôm màu đen nhẵn. Có 2 nút ở phía trên bàn phím: một nút nguồn được lắp đặt biểu tượng nguồn và đèn LED, và một nút OneKey Recovery, chức năng cho phép bạn sao lưu dữ liệu và tạo các đĩa phục hồi hệ thống.

G570 có bàn phím full-sized (có đầy đủ các phím số bên tay phải), các phím theo kiểu island-style (hình chữ nhật phẳng, nhỏ, vuông góc). Các phím này nhỏ hơn mức trung bình, nhưng khi sử dụng cảm thấy rất thoải mái. Dù có các phím số bên phải nhưng với màn hình 15,6 inch nên bàn phím không bị chật hẹp hay gây khó chịu cho người sử dụng.

Phía dưới bàn phím là touchpad có kích cỡ trung bình lõm xuống so với chỗ để tay. Touchpad có viền quanh màu bạc. Nó hỗ trợ nhiều cử động chạm, và phản ứng rất tuyệt. Phía dưới touchpad là 2 nút chuột riêng rẽ, nó khá to và dễ ấn.

G570 có màn hình LCD bóng loáng 15,6 inch. Màn hình có đèn nền LED, đỡ bị chói. Nhìn màn hình từ bên trên và bên dưới đều đẹp, tuy nhiên nếu nhìn nghiêng với khoảng cách một bước chân thì chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể. Màn hình của nó hơi sáng quá, các màu sắc hơi bị nhạt một chút và màu đen nhìn hơi giống màu xám.

Lenovo cũng có một số phần mềm khá tiện lợi. Bên cạnh chức năng OneKey Recovery, còn có DirectShare, cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp tin với laptop sử dụng Bluetooth khác. Bạn cũng có thể dùng tính năng nhận diện khuôn mặt VeriFace để bảo vệ Laptop của mình.

Theo Ictnews/PCW

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>