(+84) 463.28.7979

Khám phá nghệ thuật tinh tế của Apple


Cùng xem điều kì diệu đến từ dòng khẩu hiệu “Designed by Apple in California” nổi tiếng xưa nay.

Apple là một trong những tập đoàn hiếm hoi luôn giữ được phong cách thiết kế độc đáo trong tất cả sản phẩm của mình. Từ chiếc máy nghe nhạc iPod, điện thoại iPhone, đến laptop MacBook, tất cả đều mang trong mình tôn chỉ thiết kế chung của những người lèo lái con tàu vĩ đại “Quả táo”. Một trong những nét tinh tế nhất có lẽ phải kể đến dòng chữ “Thiết kế bởi Apple ở California” (“Designed by Apple in California”).
Tuy xuất hiện khá nhỏ nhưng khẩu hiệu ấy đã luôn sát cùng cùng người dùng sản phẩm từ những ngày đầu. Hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao giới mộ điệu Apple lại tôn sùng dòng chữ này đến vậy.
Thiết kế
Kham pha nghe thuat tinh te cua Apple
Dòng chữ “Thiết kế bởi Apple ở California” thường được đặt ở nắp hộp sản phẩm. Điều đặc biệt là nó luôn đứng một mình. Thật vậy, xung quanh khu vực này không hề xuất hiện bất cứ một chú thích sản phẩm nào khác. Chính vì thế, nó khơi gợi nhiều cảm xúc khó tả nơi người dùng mà chúng ta sẽ bàn đến ở mục dưới. Cách trình bày độc đáo của dòng chữ xuất hiện trong những chiếc iPod, iPhone hay MacBook mà tuyệt nhiên chưa từng thấy ở các hãng điện tử khác.
Cảm xúc
Kham pha nghe thuat tinh te cua Apple
Bản thân dòng chữ “Thiết kế bởi Apple” đã tạo âm vang trong tâm trí người đọc nó, cảm giác rằng sản phẩm mà bạn vừa bóc ra đã được thiết kế một cách cực kì tỉ mẩn và khéo léo. Điều quan trọng nhất là người dùng cảm nhận được sự hiện diện của bàn tay con người thông qua câu chữ thật đơn giản. Tương tự như nhà chế tạo dao găm nổi tiếng Bob Kramer đều khắc tên mình vào từng con dao, hay nhà may Vermont luôn in tên mình vào từng chiếc váy của ông, điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm với sản phẩm của mình.
Chính cụm từ “Thiết kế” (“Designed”) chứ không phải “Sản xuất” (“Made”) đã lột tả sự khéo léo trong cách dùng từ của Apple. Đây cũng là một trong những lí do khiến sản phẩm của hãng luôn tạo ra giá trị riêng biệt giữa rừng thiết bị công nghệ hiện nay.
California
Kham pha nghe thuat tinh te cua Apple
Mọi thiết kế sản phẩm đều được Apple thực hiện tại tổng hành dinh đặt ở Cupertino. Trung Quốc có thể là nơi lắp ráp sản phẩm Apple nhưng California mới là nơi thiết kế ra chúng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt với người tiêu dùng khi về mặt nào đó, nó tạo ra được sự tin tưởng vô hình giữa khách hàng và nhà sản xuất. California cũng là nơi chứng kiến sự ra đời của chiếc máy tính Mac đầu tiên.
Tinh tế
Kham pha nghe thuat tinh te cua Apple
Có một tôn chỉ vô cùng quan trọng trong toàn bộ thiết kế của Apple đó là sự tinh tế. Trong thế giới quảng cáo của những khẩu hiệu “to lớn, mạnh mẽ, gam màu nóng” như hiện nay, dòng chữ “Thiết kế bởi Apple” hiện ra một cách tinh tế mà không hề mang tính phô trương. Dòng chữ giản dị này đã không hề thay đổi trong hàng chục năm qua, thể hiện sự kiên định của đội ngũ làm việc cũng như đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>