(+84) 463.28.7979

Kho ứng dụng Apple đạt hơn 2 tỉ lượt download


Tính tới đầu tháng 11 này, sau hơn 1 năm khai trương, cửa hàng bán ứng dụng trực tuyến của Apple đã đạt được con số kỷ lục – có hơn 100.000 ứng dụng khác nhau, và hơn 2 tỉ lượt download ứng dụng. Con số này giúp cho App Store trở thành cửa hàng bán lẻ lớn nhất trực tuyến lớn nhất trong lịch sử.

Apple-Store

App Store khai trương tháng 7/2009 chỉ với 500 ứng dụng, nhưng nay thì nó đã có mặt ở 77 quốc gia và số lượng ứng dụng đã tăng gần 200 lần. Apple cũng cho biết số lần download ứng dụng đã vượt qua con số 2 tỉ lượt. Các ứng dụng của App Store chủ yếu dành cho dòng điện thoại iPhone và máy nghe nhạc iPod Touch.

Khi giới thiệu chiếc iPod Touch mới vào tháng 9/2009, Apple từng tuyên bố rằng thiết bị này sẽ trở thành một nền tảng chơi game tuyệt vời sánh ngang với Sony PSP và Nintendo DS. Apple cũng nói rằng các đối thủ của hãng đã thu phí người chơi quá nhiều và không cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng. Vào thời điểm đó, Apple cũng mới chỉ có hơn 21.000 tựa game trong kho App Store, trong khi Nintendo có 3.600 tựa game và Sony có 600 tựa game.

“App Store đã thay đổi mãi mãi ngành công nghiệp game di động và xu hướng này vẫn còn tiếp diễn”, nhận định của Travis Boatman, Phó Chủ tịch bộ phận Worldwide Studios tại EA Mobile.

Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng tuyệt vời với App Store. Quy trình chấp nhận ứng dụng của Apple đang làm khó dễ các nhà phát triển, những người có công đóng góp cho kho ứng dụng ngày càng phong phú hơn. Quy trình hiện nay rất dễ làm các nhà phát triển thất vọng và bực mình vì đôi khi những ứng dụng của họ bị Apple từ chối mà không có bất cứ lý do nào cả.

Theo vnmedia/C.Net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>