(+84) 463.28.7979

Khôi phục key Windows 8/8.1 từ BIOS


Bạn mới mua một máy tính mới có cài sẵn Windows 8 hoặc Windows 8.1 và sau khi dùng được một thời gian bạn muốn cài đặt lại Windows từ tập tin ISO mà bạn đã tải về từ trang chủ microsoft.com nhưng bạn không tìm thấy key của Windows đã cài lên máy tính trước đó.

Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính cài đạt Windows có license OEM kèm theo máy thì bạn sẽ băn khoăn tại sao bạn không tìm thấy tem về OEM dán ở mặt sau của Laptop mà trong đó đã có cả key của bản Windows kèm theo máy. Tuy nhiên với những máy tính sử dụng key theo kiểu OEM hiện tại thì key của Windows đã đưa vào BIOS / UEFI và nó không phải là dễ dàng nhìn thấy.

Windows-8.1-update-logo

Mặc dù đây là một cách tốt để chống vi phạm bản quyền và trong nhiều trường hợp việt thiết lập Windows 8/8.1 sẽ tự động đọc key trong khi cài đặt lại hệ điều hành, tuy nhiên với những người dùng máy tính thì có thể không nhất thiết phải sử dụng Windows có sẵn mà có thể họ sẽ tải tập tin ISO Microsoft để cài đặt lại hệ điều hành hoặc vì những lý do nào khác mà họ cần phải khôi phục lại Key của Windows.

May mắn thay, có một số công cụ miễn phí có thể giúp chúng ta khôi phục được key của Windows từ BIOS/UFFI.

Windows 8 Product Key Viewer là một công cụ nhỏ được phát triển để phục hồi cd key của Windows 8/8.1 từ BIOS / UEFI cũng như ổ cứng. Trong ngắn hạn, bạn có thể sử dụng công cụ này để lấy Windows key sản phẩm trên máy tính cài đặt sẵn với Windows 8/8.1 và cũng có thể, nếu bạn đã cài đặt Windows 8/8.1 trên một máy tính mới lắp ráp.

Phương pháp 1:

Xem CD Key Windows 8/8.1 trong BIOS/UEFI:

Bước 1: Trước hết bạn cần tải Windows 8 Product Key Viewer về.

Bước 2: Chạy chương trình và chọn tuỳ chọn MSDM key để xem cd Key.

Và nếu Windows 8/8.1 không đi kèm với máy tính của bạn mà bạn đã tự cài đặt nó sau này, bạn có thể xem mã khóa sản phẩm bằng cách bỏ chọn MSDM.

Phương pháp 2:

Nếu Windows 8/8.1 đã được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn, bạn có thể thử một script miễn phí có tên Get_Win8Key. Nó đọc cd key từ phần mềm thiết bị và rất dễ dàng để sử dụng.

Bước 1: Bạn lưu script này về PC và giải nén ra.

Bước 2: Click đúp vào file thực thi để xem License.

Phương pháp 3:

Và nếu bạn muốn khôi phục License từ Windows Registry, hãy thử công cụ ProduKey của NirSoft. Cũng giống như Windows 8 Product Key Viewer, ProduKey Nirsoft là một công cụ di động được thiết kế để phục hồi license Windows.

Kết luận

Hy vọng với bài viết nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn trong việc khôi phục lại License của Windows. Nếu bạn có cách nào khác nữa, bạn có thể comment tại đây để cùng thảo luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>