(+84) 463.28.7979

Không cho phép thay đổi hình nền khi khoá màn hình


Khóa màn hình Windows 8 bao gồm hai yếu tố cơ bản: màn hình khóa hình ảnh với các biểu tượng cho pin & mạng, tình trạng ứng dụng và màn hình đăng nhập mà bạn nhập vào mật khẩu để đăng nhập vào Windows. Nếu bạn đã sử dụng phiên bản Windows 8 beta, bạn có thể biết rằng nó cho phép người sử dụng (các quản trị viên và người sử dụng tiêu chuẩn) thay đổi hình ảnh nền khi khoá màn hình. Nếu bạn là một quản trị hệ thống, bạn có thể ngăn chặn người dùng máy tính thay đổi hình ảnh nền khi khoá màn hình bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa tùy chọn khóa màn hình tùy biến hình ảnh.

Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào Windows như là Administrator hoặc quyền quản trị để thay đổi thiết lập chính sách nhóm Local. Bạn hãy mở Local Group Policy nhấn phím tắt Windows + C và sau đó chọn Search và gõ vào ô Apps gpedit.msc sau đó mở gpedit.msc trong kết quả tìm kiếm

Open-Local-Group-Policy

hoặc bằng cách vào Run và sau đó gõ gpedit.msc và nhấn Enter.

Open-Local-Group-Policy

Khi Local Group Policy mở ra, bạn di chuyển đến:

Computer Configuration/ Administrative Templates/Control Panel/Personalization

Ở cửa sổ chính bao gồm tất cả các chính sách thiết lập liên quan đến Cá nhân. Bây giờ, kích chuột phải vào chính sách có tên là Prevent Changing Lock Screen Images chọn Edit hoặc bạn có thể nhấn đúp vào chính sách này.

Open-Local-Group-Policy

Khi cửa sổ Prevent Changing Lock Screen Images mở ra, bạn chọn Enable để kích hoạt chính sách này.

Local Group Policy

Sau khi hoàn tất, bạn click Apply và sau đó Ok để đóng hộp thoại Prevent Changing Lock Screen Images.

Bạn sử dụng lệnh gpupdate /force để update chính sách bạn vừa thiết lập

Local Group Policy

Sau khi update xong, bạn sẽ không có khả năng thay đổi hình ảnh khi Lock PC. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở PC Settings–>Personalize và bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Some settings on this page have been disable by group policy”

Local Group Policy

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *