(+84) 463.28.7979

Không hạn chế số lượng tải Windows 7


Song song với việc khôi phục lại việc cho tải về Windows 7 Beta, Microsoft cũng đồng thời tuyên bố chính thức gỡ bỏ giới hạn số lượng người dùng được tải về bản thử nghiệm phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows này.

Cụ thể trước đây Microsoft khẳng định sẽ chỉ phát ra khoảng 2,5 triệu mã khóa sản phẩm thử nghiệm Windows 7 Beta. Đây chính là nguyên nhân khiến máy chủ của Microsoft bị “sập” ngay trong ngày đầu chính thức phát hành rộng rãi Windows 7 Beta. Người dùng nào cũng muốn nhanh chân có được một bản Windows 7 Beta vừa để đáp ứng sự tò mò vừa để tránh giới hạn trên đây.

Nhưng giờ đây người dùng có thể thoải mái yên tâm tải về Windows 7 Beta. Microsoft khẳng định phiên bản thử nghiệm này sẽ còn tồn tại trên website chính thức của hãng đến tận ngày 24/1 cho dù đã vượt qua giới hạn 2,5 triệu.

Brandon LeBlanc – một người phát ngôn của Microsoft – cho biết nếu như đến ngày 24/1 mà số lượng 2,5 triệu mã khóa sản phẩm chưa được “tiêu thụ” hết thì Windows 7 Beta sẽ vẫn tiếp tục được cung cấp cho đến khi nào hết giới hạn số lượng mã khóa này thì thôi.

“Trong trường hợp vượt qua số lượng 2,5 triệu mã khóa sản phẩm thì chúng tôi sẽ ngừng hoàn toàn việc phát hành Windows 7 Beta kể từ sau thời điểm 24 giờ ngày 24/1,” Kevin Remdes – một chuyên gia của Microsoft – khẳng định.

Có thể thấy động thái trên đây của Microsoft là nhằm đáp ứng nhu cầu rất mạnh mẽ của người dùng đối với bản thử nghiệm phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng đang thực sự cảm thấy rất tò mò với phiên bản Windows 7 vốn được Microsoft giữ rất kín trong suốt thời gian phát triển. Ngoài ra người dùng cũng muốn xem so với Windows Vista thì Windows 7 có tiến hơn chút nào hay không.

Sau thời điểm 24/1 người dùng vẫn có thể tải được Windows 7 Beta từ website chính thức của Microsoft bởi hãng này hiếm khi loại bỏ hoàn toàn những phiên bản thử nghiệm như thế này khỏi máy chủ. Vấn đề chỉ là người dùng sẽ không thể có được mã khóa sản phẩm để kích hoạt Windows 7. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể được sử dụng hết tính năng của Windows 7 và chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian rất hạn chế thay vì đến tận tháng 8 năm nay.

Theo vnmedia/Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>