(+84) 463.28.7979

Không quân Mỹ muốn mua 18.000 máy tính bảng để thay thế sách giấy


Air Mobility Command (AMC), một đơn vị trực thuộc lực lượng Không quân Hoa Kỳ có nhiệm vụ chuyên chở quân đội và tiếp nhiên liệu trên không, cho biết họ đang có kế hoạch trang bị khoảng 18.000 chiếc máy tính bảng cho các phi hành đoàn của mình nhằm thay thế cho các tài liệu giấy vốn khá nặng nề và lỗi thời. Thay vì phải lần mò vào mớ tài liệu giấy trong mỗi chuyến bay, các phi công có thể kiểm tra các thông tin và xem chỉ dẫn bay với các đồ họa trực quan trên chiếc máy tính bảng của mình. Trước đây, hãng hàng không tư nhân American Airlines cũng từng trang bị iPad cho các phi công với mục đích tương tự.

ipad-airforce

Trên website của AMC ghi rằng họ muốn mua từ 63 cho đến 18.000 máy tính bảng iPad 2 để trang bị trên những máy bay chở hàng như C-5 GalaxyC-17 Globemaster. Còn theo lời của Trung tá Glen Roberts, giám đốc AMC cho biết thì họ quan tâm đến mọi loại máy tính bảng chứ không nhất thiết phải là iPad của Apple. Mùa hè năm trước, iPad cũng từng có mặt trên những chiếc trực thăng tấn công, máy bay chiến đấu như AV-8B Harrier và KC-130J của đơn vị 2nd Marine Aircraft Wing (Mỹ). Tháng trước, một đơn vị khác là Air Force Special Operations Command cũng từng nói sẽ mua gần 3.000 chiếc iPad 2 để trang bị cho các đội bay. Việc trang bị máy tính bảng thay cho tài liệu giấy không những tăng cường hiệu quả hoạt động mà nó còn tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc cho Bộ Quốc Phòng nước này.

Tuy nhiên, một số quan chức trong quân đội cũng bày tỏ mối lo ngại về những vấn đề an ninh khi trao các công nghệ này vào tay binh lính của mình, bởi vì hệ điều hành iOS cho đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận an ninh từ Viện Kỹ thuật và Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Được biết, để có được chứng nhận này người ta phải mất từ 9 tháng đến 1 năm. Sớm nhất là đến tháng 8 năm nay thì iOS mới được cấp chứng nhận. Nếu bạn chưa quên thì cách đây chừng 3 tháng, các nhân viên làm việc trong Bộ Quốc Phòng Mỹ mới chính thức được cho phép sử dụng chiếc điện thoại Dell Streak 5 có tuổi đời gần 1 năm rưỡi, sử dụng hệ điều hành Android sau khi nó cũng được cấp giấy chứng nhận sử dụng.

Theo NextGov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>