(+84) 463.28.7979

Kiểm tra CPU hỗ trợ Windows 8


Windows 8 RP đã chính thức được phát hành với các tính năng và cải tiến mới. Nếu bạn đang có kế hoạch nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8 CP lên Windows 8 RP và không nên đi theo các yêu cầu hệ thống được đưa ra trên trang Web chính thức của Microsoftthì có thể bạn sẽ nhận được lỗi sau “Your PC’s CPU isn’t compatible with Windows 8” trong quá trình nâng cấp lên Windows 8.

Windows-8-Metro

Lỗi này xảy ra khi bạn cố gắng để nâng cấp lên Windows 8 trên một máy mà không hỗ trợ tính năng PAE, NX, và SSE2. Bạn nhận được lỗi báo nên kiểm tra BIOS cho các mục NX và kích hoạt tương tự. Nếu tính năng này không có thì không có phương pháp nào để bạn cài đặt Windows 8.

Mặc dù hầu hết các bộ vi xử lý hỗ trợ các tính năng này bạn cũng có thể kiểm tra CPU máy tính của bạn xem có hỗ trợ tính năng PAE, NX và SSE2 trước khi bắt đầu tiến hành cài đặt. Để tiến hành kiểm tra, bạn chỉ cần tải về và chạy một tiện ích dòng lệnh nhỏ có tên là Coreinfo để xem bạn có thể cài đặt Windows 8 trên máy tính của bạn hay không.

Bước 1: Bạn tải công cụ Coreinfo về và giải nén ra một thư mục.

Bước 2: Bạn mở cửa sổ dòng lệnh Run bằng phím tắt và sau đó gõ cmd và nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ dòng lệnh bạn sẽ di chuyển đến thư mục Coreinfo mà bạn vừa giải nén ra. Ở đây tôi đặt trên Desktop của mình C:\Users\Trinh Dinh Nguyen\Desktop\Coreinfo và bạn gõ lệnh như hình phía dưới sau đó nhấn Enter.

Check-CPU-Support-Windows-8

Bước 4: Tiếp theo bạn gõ coreinfo.exe và nhấn Enter bạn sẽ nhận được kết quả của việc kiểm tra.

Check-CPU-Support-Windows-8

Bạn cũng nên kiểm tra xem CPU của bạn có hỗ trợ tính năng Hyper – V hay không nhé.

Enjoy!!!

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>