(+84) 463.28.7979

Kích hoạt Ubuntu Unity Global Menu hỗ trợ trong Google Chrome


Global Menu là thanh menu trên global chia sẻ của tất cả các ứng dụng đưa ra trong máy tính để bàn của bạn. Hầu hết các ứng dụng trong Ubuntu Unity có hỗ trợ Global Menu được kích hoạt trong chúng. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ, đó là Google Chrome. Bạn có thể thấy rằng Google chrome không có hỗ trợ cho các menu toàn cầu hoặc Unity.

Tuy nhiên, với việc phát hành của Google Chrome 12, bạn có thể tự kích hoạt và vô hiệu hóa việc hỗ trợ Unity Global Menu trong Google Chrome. Quá trình này là rất đơn giản và không có thời gian cho các hiệu ứng để được nhìn thấy.

google-chrome-unity

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Google Chrome sau đó trong URL/Address Bar bạn nhập “about:flags”. Tập hợp “Experiments” sẽ xuất hiện, bạn kéo thanh trượt xuống phía dưới. Click “Enable” ở đưới “Experimental GNOME menu bar support“. Sau khi hoàn tất, bạn tắt và mở lại Google Chrome.

google-chrome-unity

Sau đó, bạn sẽ thấy Ubuntu Unity Global Menu Support được kích hoạt trong Google Chrome. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó theo như các bước ở trên và chỉ cần vô hiệu hoá “Experimental GNOME menu bar support

Enjoy!

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>