(+84) 463.28.7979

Kích hoạt / Vô hiệu hoá âm thanh khởi động trong Windows 8


Những âm thanh khi khởi động là một âm thanh mà Windows tạo ra khi bạn khởi động máy tính.Trong khi đa số người dùng Windows tìm thấy những âm thanh khởi động Windows đã gây phiền nhiễu và muốn tắt âm thanh này, vài người dùng yêu thích âm thanh này và một số người dùng thậm chí thay thế âm thanh mặc định với một số tùy chỉnh.

Người dùng Windows 8 phải nhận thấy rằng các âm thanh khởi động bị vô hiệu hóa theo mặc định. Trong khi hầu hết người dùng hài lòng với sự thay đổi này, một số người dùng đang tìm kiếm một cách để kích hoạt nó trở lại. Những điều tốt mà Microsoft đã tắt âm thanh và có thể kích hoạt nó trong Control Panel. Nếu bạn không thích những âm thanh mặc định khi khởi động, bạn có thể thay thế nó bằng bài hát yêu thích của bạn.

Trong khi thay thế âm thanh mặc định dễ dàng hơn trong phiên bản mới nhất Windows, thay đổi âm thanh khởi động đòi hỏi phải chỉnh sửa tập tin hệ thống. Tập tin âm thanh có thể được tìm thấy trong imageres.dll nằm trong thư mục system 32 trong Windows 7 & Windows 8, đòi hỏi cần phải có một công cụ chỉnh sửa tài nguyên để làm việc này. Người dùng có thể tự chỉnh sửa tập tin hệ thống có thể sử dụng một tiện ích miễn phí có tên Startup Sound Changer để thay thế âm thanh khởi động mặc định trong Windows 7 và Windows 8.

Nếu bạn yêu thích âm thanh khởi động Windows hay muốn nghe nhạc yêu thích của bạn bằng cách thay thế các tập tin âm thanh mặc định, hãy làm theo được hướng dẫn dưới đây để kích hoạt âm thanh khởi động trong Windows 8.

Bước 1: Click chuột phải vào Desktop chọn Personalize để mở cửa sổ Personalization.

Enable-Windows-Startup-Sound-In-Windows-8

Bước 2: Click Sound để mở hộp thoại Sound. Ở đây bạn có thể thay đổi âm thanh mặc định, thậm chí bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hoá âm thanh khi khởi động Windows.

Enable-Windows-Startup-Sound-In-Windows-8

Bước 3: Để kích hoạt, bạn chọn Play Windows Startup sound và click Apply. Để tắt bạn thực hiện theo bước ngược lại.

Enable-Windows-Startup-Sound-In-Windows-8

Nếu bạn muốn tạo riêng cho mình chương trình âm thanh tùy chỉnh của mình, sử dụng công cụ Seven Sound Creator để tạo. Nó hoạt động tốt trên Windows 8.

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>