(+84) 463.28.7979

Kích hoạt Active Directory Recycle Bin trên Windows Server 2012


Lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows Server 2008 R2, Active Directory Recycle Bin được xây dựng trên tính năng AD tombstoning để cho phép các quản trị viên dễ dàng khôi phục đối tượng thư mục bị xóa. Trước Windows Server 2012, Active Directory Recycle Bin chỉ được truy cập chỉ từ dòng lệnh PowerShell. Windows Server 2012 có một giao diện đồ họa người dùng để làm việc và tạo điều kiện cho phép kích hoạt Active Directory Recycle Bin như một phần của Active Directory Administrative Center.

Bài viết liên quan

>>> Cài đặt Windows Server 2012

>>> Cài đặt Active Directory trên Windows Server 2012

Chú ý: Trước khi cài đặt bạn cần phải hiểu rằng khi kích hoạt tính năng này thì bạn không thể vô hiệu hoá được nữa. Ngoài ra, bạn cần phải bảo đảm rằng chức năng của Domain phải là “Windows Server 2008 R2 forest” hoặc cao hơn và bạn phải có ít nhất một domain controller (DC) là Windows Server 2012 trong tên miền và tất cả các DC khác trong miền đang chạy phải là Windows Server 2008 R2 hoặc cao hơn.

Kích hoạt Active Directory Recycle Bin

1. Đăng nhập vào Domain Controller hoặc Domain Controller từ xa thông qua Remote Server Administration Tools (RSAT).

2. Mở “Active Directory Administrative Center” từ màn hình Start hoặc Start menu nếu không sử dụng Windows 8 hoặc Windows Server 2012). Ngoài ra, “AD Administrative Center” có thể được mở từ menu Tools trong Server Manager.

Active-Directory-Recycle-Bin

3. Trong khung bên trái của Active Directory Administrative Center, chọn Active Directory domain mà bạn muốn kết nối đến.

4. Kích chuột phải vào Domain trong khung bên trái và chọn “Raise the forest functional level”.

Active-Directory-Recycle-Bin

5. Hộp thoại sẽ hiển thị chức năng hiện tại của Forest. Nếu level của chức năng rừng không phải là Windows Server 2008 R2, bạn sẽ cần phải nâng nó lên Windows Server 2008 R2 hoặc cao hơn.

Chú ý: Một khi bạn đã nâng chức năng của Forest lên thì bạn không thể quay trở lại được nữa.

Trong trường hợp này, Forest của tôi đã là Windows Server 2012, vì vậy tôi có thể nhấn Cancel trong hộp thoại và tiến hành kích hoạt AD recycle bin.

Active-Directory-Recycle-Bin

6. Trong Tasks panel của “Active Directory Administrative Center”, click “Enable Recycle Bin”.

Active-Directory-Recycle-Bin

7. Click Ok để xác nhận.

Active-Directory-Recycle-Bin

8. Bây giờ bạn sẽ thấy một hộp thoại yêu cầu bạn làm mới “Administrative Center”, click Ok. Trong Administrative Center, click vào biểu tượng Refresh ở góc trên bên phải.

Active-Directory-Recycle-Bin

Active-Directory-Recycle-Bin

Và từ bây giờ, bất kỳ đối tượng nào của Active Directory mà bạn xóa bây giờ sẽ được chuyển đến mục “Deleted Objects”.

Active-Directory-Recycle-Bin

Active-Directory-Recycle-Bin

Enjoy!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>